โอตะเชียงใหม่เตรียมเฮ!! 'CGM48'เตรียมเดบิวท์ ไตรมาสแรกปีหน้า

  • วันที่ 10 ก.ค. 2562 เวลา 17:10 น.

โอตะเชียงใหม่เตรียมเฮ!! 'CGM48'เตรียมเดบิวท์ ไตรมาสแรกปีหน้า

บีเอ็นเค48 เดินกลยุทธ์ 'Fan Base'ขยายฐานตลาด ลุยเจาะแฟนคลับตามหัวเมืองใหญ่ทั่วภูมิภาคของประเทศ พร้อมเปิดตัวหนังใหม่ปีละ4 เรื่อง

นายจิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์วง BNK48 ในประเทศไทย เปิดเผยว่าบริษัทพัฒนารูปแบบธุรกิจภายใต้แนวคิดแฟนแบส อีโคโนมี (Fan Base Economy)เพื่อนำเสนอคอนเทนต์บีเอ็นเค48 ไปยังฐานแฟนคลับให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคตามหัวเมืองใหญ่ของประเทศ

ล่าสุดใช้งบลงทุนกว่า 100 ล้านบาทเปิดตัววงน้องสาวบีเอ็นเค48 ไอดอล เกิร์ล กรุ๊ป 'CGM48'เป็นแห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยเป็นอีกหนึ่้งจังหวัดที่มีศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง ทั้งด้านจำนวนประชากรในจังหวัดที่มีอยู่ 1.7 ล้านคน รวมถึงนักท่องเที่ยวไทยราว 2 ล้านคนและชาวต่างชาติ จำนวน 9 แสนคน

"ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา BNK48 เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่มากถึง 14 ครั้ง และในทุกครั้งได้การตอบรับดีจากกลุ่มเป้าหมายแฟนคลับ และประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ โดยบริษัทฯจะนำโมเดลธุรกิจ ทั้งการตั้งสำนักงาน CGM48 เธียร์เตอร์, เทรนนิง เซ็นเตอร์, คาเฟ่, ดิจิทัล ไลฟ์ สตูดิโอ และ หอพักแบบประจำ มาอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสามารถบริหารโลคัล คอนเทนต์ ได้อย่างอิสระ" นายจิรัฐ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯ เริ่มเปิดรับสมัครสมาชิก CGM48 ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีผู้สนใจร่วมสมัครแล้วมากกว่า 3,5ooคน และจะปิดรับสมัครวันที่ 15 ก.ค.ปีนี้ หลังจากนั้นเป็นขั้นตอน ออดิชัน และเทรนนิง พร้อมเตียมเปิดตัวเป็นครั้งแรก(เดบิวท์)วงCGM48 ได้ในไตรมาสแรกของปี2563 คาดว่าจะมีสมาชิกวงฯอยู่ที่ประมาณ 20-30 คนจากปัจจุบัน BNK48 รุ่นหนึ่งและสองมีสมาชิกรวมกัน 50 คน

ในอนาคต บริษัทฯวางแผนใช้โมเดลธุรกิจดังกล่าว กระจายไปยังจังหวัดหัวเมืองในแต่ละภูมิภาค จากที่ผ่านมา BNK48 เดินทางไปทั้ง หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ขอนแก่น ระยอง ฯลฯ ซึ่งเป็นเมืองที่มีฐานแฟนคลับจำนวนมาก และยังรวมถึงนำโมเดลนี้ไปใช้ในต่างประเทศ เช่น กัมพูชา และ ลาว

นอกจากนี้บริษัทยังสือสารการตลาด BNK48 ผ่านภาพยนต์ โดยในปีนี้ถึงปีหน้า บริษัทวางแผนเปิดตัวภาพยนต์ใหม่ของบีเอ็นเค 48 อย่างน้อยปีละ 4 เรื่อง จากที่ผ่านมาได้เปิดตัวภาพยนต์ไปแล้ว 2 เรื่อง

สำหรับปีนี้ บริษัทคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตรายได้อยู่ที่ 15% ปัจจุบันบริษัทมีรายได้หลักมาจากการนำเสนอ BNK48 ผ่านช่องทางเมอร์ชันไดซ์ สัดส่วน 50% ช่องทางคอนเทนต์ ออนไลน์ สตรีมมิง 25% และที่เหลืออีก 25% มาจากช่องทางวสินค้าของที่ระลึก และ ผู้สนับสนุน

"จากการที่ BNK48 ได้รับรางวัลโซเชียล ไอดอล จัดโดยไวซ์ไซท์ ระบุว่าเป็นวงไอดอลเกิร์ล กรุ๊ป ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดถึง 10 ล้านแอคเคานท์ ในปีที่ผ่านมา" นายจิรัฐ กล่าว

ข่าวอื่นๆ