ลัมโบร์กินีเปิดตัว "อูรุส" ซูเปอร์เอสยูวีอย่างเป็นทางการในไทย ราคาเริ่ม23.42ล้าน

วันที่ 26 พ.ย. 2561 เวลา 18:01 น.
ลัมโบร์กินีเปิดตัว "อูรุส" ซูเปอร์เอสยูวีอย่างเป็นทางการในไทย ราคาเริ่ม23.42ล้าน
ค่ายสปอร์ตหรู "ลัมโบร์กินี" เปิดตัว "อูรุส" ซูเปอร์เอสยูวีไทย ราคาเริ่มต้น 23.42 ล้าน มาพร้อมเครื่องวี8 กับความเร็วสูงสุดเกิน300

เรนาสโซ มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย ได้เปิดตัว "อูรุส" ซูเปอร์เอสยูวี คันแรกของโลกจากค่ายกระทิงดุอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

ดาวิเด ซเฟรโคลา ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี กล่าวว่า ลัมโบร์กินี อูรุส คือ การผนวกดีเอ็นเอของลัมโบร์กินี เข้ากับยนตรกรรมอเนกประสงค์หรือรถยนต์เอสยูวี อูรุสจึงยกระดับเอสยูวีให้ก้าวล้ำไปเป็นซูเปอร์เอสยูวี

ด้าน ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด หรือ ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ กล่าวว่า ลัมโบร์กินี อูรุส มีราคาเริ่มต้นที่ 23.42 ล้านบาท พร้อมบริการหลังการขายระดับท็อปคลาสและบริการซ่อมบำรุงครบวงจรเป็นเวลา 5 ปี โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการดูแลรถซูเปอร์คาร์หรูมากว่า 20 ปี มั่นใจว่า อูรุส จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่ ในฐานะซูเปอร์เอสยูวีหนึ่งเดียวในตลาดเมืองไทย

"ลัมโบร์กินี อูรุส" เป็นซูเปอร์เอสยูวี 5 ที่นั่ง มาพร้อมกับความหรูหราและทรงพลัง โดยดีไซน์ตัวรถยังคงเอกลักษณ์ความเป็นลัมโบร์กินีแท้ๆที่เต็มไปด้วยเส้นสายเฉียบคมและปราดเปรียว

ห้องโดยสารภายในสปอร์ตหรู และอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอาทิ พวงมาลัยสามก้านพร้อมระบบลดการสั่นสะเทือนและระบบมัลติฟังก์ชั่นบนพวงมาลัยที่ช่วยควบคุมระบบอินโฟเทนเมนต์เฉพาะของลัมโบร์กินี (Lamborghini Infotainment System-LIS) ทั้งการตั้งค่าในรถยนต์ ระบบแอปเปิลคาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ การควบคุมโทรศัพท์ ระบบนำทาง ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะไร้กุญแจ พร้อมระบบปลดล็อคประตูรถแบบสัมผัสที่ประตูและกระโปรงหลัง เบาะนั่งปรับไฟฟ้าอัตโนมัติ และโหมดการขับขี่ EGO Mode ที่สามารถปรับเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของรถให้ผู้ขับขี่เกิดความพึงพอใจสูงสุดลัมโบร์กินี อูรุส มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร ทวิน-เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 650 แรงม้า (478 กิโลวัตต์) รอบสูงสุดที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตรที่ 2,250 รอบ/นาที ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชั่วโมงในเวลา 3.6 วินาที อัตราเร่งจาก 0-200 กม./ ชั่วโมงในเวลา 12.8 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 305 กม./ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมาพร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 6 โหมด คือ STRADA สำหรับการขับขี่ทั่วไปที่ให้ความสบาย, SPORT สำหรับการขับขี่อย่างมั่นคงและแม่นยำในความเร็วสูง, CORSA สำหรับการขับขี่ที่เน้นสมรรถนะ และความแม่นยำสูงสุด, NEVE สำหรับการขับขี่บนถนนที่มีหิมะ, TERRA สำหรับการขับขี่แบบออฟโรด, SABBIA สำหรับการขับขี่แบบออฟโร้ดบนผืนทราย