ซีพีเอ็นทุ่ม5พันล้านเปิด "เซ็นทรัล วิลเลจ" ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

  • วันที่ 25 เม.ย. 2561 เวลา 12:09 น.

ซีพีเอ็นทุ่ม5พันล้านเปิด "เซ็นทรัล วิลเลจ" ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

ซีพีเอ็นทุ่มงบ 5,000 ล้าน เปิด “เซ็นทรัล วิลเลจ” ย่านสนามบินสุวรรณภูมิ ชูคอนเซ็ปต์ศูนย์การค้าเอาต์เลตแห่งแรกในไทย

น.ส.วัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและโครงการ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา หรือซีพีเอ็น เปิดเผยว่า บริษัทได้ใช้งบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท ลงทุนก่อสร้างโครงการมิกซ์ยูสแบรนด์น้องใหม่ภายใต้ชื่อ “เซ็นทรัล วิลเลจ” บนที่ดิน 100 ไร่ บริเวณถนนบางนา-ตราด กม.14 ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ ภายในโครงการประกอบไปด้วย โครงการศูนย์การค้าในรูปแบบลักซ์ชัวรี่เอาต์เลตและโรงแรมที่พักจำนวน 200 ห้อง

ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้บริษัทหันมาเปิดศูนย์การค้าในรูปแบบลักซ์ชัวรี่เอาต์เลต เพราะว่าปัจจุบันยังไม่มีผู้ประกอบการทำศูนย์การค้าในรูปแบบดังกล่าว บริษัทจึงเล็งเห็นโอกาสและดำเนินธุรกิจดังกล่าวเป็นรายแรกในประเทศไทย ด้วยการชูจุดขายสินค้าแบรนด์เนมลักซ์ชัวรี่ลดราคา 35-70% เมื่อเทียบกับราคาที่ขายในช็อป เพื่อกระตุ้นความสนใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะเน้นไปที่คนไทย 65% และนักท่องเที่ยวต่างชาติ 35%

“สินค้าแบรนด์เนมระดับโลกที่นำมาลดราคาจะมีอยู่ด้วยกันประมาณ 235 แบรนด์ ส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่ตกซีซั่นไม่วางขายในช็อปแล้ว แต่มีขายที่เซ็นทรัล วิลเลจ ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าแบรนด์เนมระดับโลกมาจำหน่ายแล้ว ยังมีสินค้าแบรนด์ไทย ร้านอาหารชื่อดัง และซูเปอร์มาร์เก็ตของท็อปส์เปิดให้บริการด้วย เพื่อให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ มีความครบวงจรมากขึ้น”

น.ส.วัลยา กล่าวต่อไปว่า หลังจากเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในไตรมาส 3 ปี 2562 คาดในปีแรกจะมีลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติเข้ามาใช้บริการประมาณ 6 ล้านคน/ปี หรือเฉลี่ยประมาณกว่า 1 หมื่นคน/วัน

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้ บริษัทมีแผนที่จะเปิดให้บริการศูนย์การค้าใหม่อีก 2 แห่ง คือ เซ็นทรัล ภูเก็ต และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ไอ-ซิตี้ ประเทศมาเลเซีย

ข่าวอื่นๆ