เลกซัส แอลเอส460 และ แอลเอส460แอลหรูหราและเพียบพร้อม

  • วันที่ 21 ธ.ค. 2552 เวลา 13:44 น.

เลกซัส กรุ๊ป ในเครือบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แนะนำรถยนต์นั่งหรูระดับเฟิร์สคลาส เลกซัส แอลเอส460 และ แอลเอส460เอส รุ่นใหม่ ที่โดดเด่นด้วยความประณีต สุนทรียภาพและความรื่นรมย์ในการขับขี่ ผสมผสานไปกับความหรูหรา สมรรถนะอันทรงพลัง และระบบความปลอดภัยระดับโลกชั้นเยี่ยม เพื่อสร้างนิยามใหม่สำหรับรถยนต์ซีดานคันหรู ระดับเฟิร์สคลาสสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่นี้

นับเป็นการปรับโฉมใหม่ของแอลเอส ซีรี่ส์ เจนเนอเรชั่นที่ 4 พร้อมเผยโฉมในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ถือว่าเป็นยนตรกรรมที่ปฏิวัตินิยามแห่งวิศวกรรมยานยนต์ ไฟหน้า ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟหรี่แบบหลอดแอลดีอี 8 ดวง ที่เน้นความโฉบเฉี่ยวแบบสปอร์ต ดีไซน์ใหม่

สำหรับรอบคอนโซลกลางพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ระดับโลก อาทิ ระบบกันสะเทือนใหม่แบบถุงลม ระบบเตรียมพร้อมรับการชนด้วยเรดาร์ ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับการนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลก ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด กับเครื่องยนต์ วี8 ขนาด 4.6 ลิตร ให้สมรรถนะทรงพลังแต่นุ่มนวลในการขับขี่

ยิ่งไปกว่านั้นปรัชญาการออกแบบชั้นเยี่ยมที่รู้จักกันในนาม L-finesse ทำให้รถคันนี้ เป็นรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบในทุกรายละเอียด และเหนือชั้นกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกันเครื่องยนต์ วี8 ขนาด 4608 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 380 แรงม้าที่ 6400 รอบต่อนาที ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.7.วินาที สำหรับรุ่น 460 และ 6.3 วินาที สำหรับรุ่น 460แอล ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ที่สามารถตอบสนองการขับขี่ได้อย่างราบเรียบ ร่วมกับ ระบบกันสะเทือนใหม่แบบถุงลม สามารถรองรับแรงกระแทกได้อย่างนุ่มนวล และรักษาเสถียรภาพในการขับขี่อย่างอัจฉริยะ

ผู้นั่ง และผู้ขับจะได้ความสะดวกสบายสูงสุดในทุกสภาวะทั้งผู้นั่งและผู้ขับอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีการขับขี่ระดับโลก อาทิ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติด้วยเรดาร์ ใช้เรดาร์ในการคำนวณระยะห่างระหว่างรถคันหน้า เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยของผู้โดยสาร ระบบจัดการรวมไดนามิคของตัวรถ ระบบเตรียมพร้อมรับการชนด้วยเรดาห์ และระบบช่วยจอดอัจริยะ พร้อมกล้องมองหลัง สำหรับอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ในการจอดรถอย่างสมบูรณ์แบบพร้อมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยในการขับขี่ระดับโลก อาทิ Active Headrest สำหรับที่นั่งด้านหน้า เพื่อลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บบริเวณต้นคอ

พร้อมกับ สัมผัสความผ่อนคลายระดับเฟิร์สคลาสสำหรับผู้โดยสารด้วย ชุดเครื่องเสียงระดับโลก มาร์ค เลวินสัน ขนาด 450 วัตต์ ลำโพง 19 ตัวรอบทิศทาง สัมผัสความผ่อนคลายด้วย Rear Seat Relaxation System และเบาะนั่งหลังที่ปรับเอนได้ตั้งแต่ 28-45 องศา พร้อมระบบนวดมัลติฟังก์ชั่น ที่สามารถปรับระดับความแรงของการนวดได้ตามต้องการ

สำหรับราคาจำหน่ายของแอลเอส460 (5ที่นั่ง) อยู่ที่ 9.24 ล้านบาท แอลเอส460แอล (5ที่นั่ง) 11.04 ล้านบาทและแอลเอส460แอล (4ที่นั่ง) 11.14 ล้านบาท

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ