วิมานสลาย

  • วันที่ 16 มี.ค. 2560 เวลา 09:49 น.

โดย...สันทัด กรณี

ตั้งรางวัลนำจับธัมมชโย...อั้ยย่ะ...จริงป่ะ?...สังคมไทยอ่อนไหวต่อข่าวสาร เสพสื่อผ่านออนไลน์จึงต้องหนักแน่นเป็นพิเศษ ซึ่งหากไตร่ตร่องเล็กน้อยจะพบว่า ไม่มีใครฉลาดน้อยไปทำอย่างนั้น

ครับ การติดตามไล่จับกุมตัว ธัมมชโย ยังคงดำเนินต่อไป

โดยส่วนตัวผมไม่ได้คาดหวังเท่าใดนักว่าเจ้าหน้าที่รัฐจะประสบผลสัมฤทธิ์สามารถจับกุมตัวเป็นๆ มาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

แรกๆ ธัมมชโย เจ้าลัทธิจานบิน คงไม่คิดว่าตัวเองจะตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ เพราะเชื่อในพลังบารมีอิทธิพลที่สั่งสมมากว่า 40 ปี จนเชื่อว่าไม่มีใครหน้าไหนบนแผ่นดินนี้จะกล้าแตะต้อง

เรียกว่าใหญ่จนก้มหัวให้ใครไม่ได้ ไม่ว่าคนหรือกฎหมาย

นั่นทำให้ ธัมมชโย เลือกปฏิเสธกระบวนการยุติธรรมของรัฐไม่ยอมมอบตัวหลังถูกข้อกล่าวกระทำความผิดอาญาหลายมาตราต่างกรรมต่างวาระหลายคดี

ที่ผ่านมา รัฐบาลพลเรือนจากการเลือกตั้งทั้งหลายไม่กล้ามาวันนี้ รัฐบาลจากการรัฐประหารกล้า

อุตส่าห์คิดแผนเสือซุ่มมังกรซ่อน ใช้สาวกลัทธิจานบินออกมาต่อต้านซื้อเวลายันไว้เพื่อรอนักการเมืองกลับมาเป็นใหญ่ เหตุการณ์กลับพลิกผัน

ยิ่งยันยิ่งดิ่งลึก ความผิดต่างๆ ที่ลอบกระทำยิ่งถูกตรวจพบ หลักฐานหลายประการชัดแจ้ง บุกรุกป่า เอาเงินบริจาค เอาเงินโจร ฉ้อฉลสาวก แสวงหาผลประโยชน์เข้าพกเข้าห่อ

ธัมมชโยกำลังทำสถิติโดนคดีสูงที่สุดในประเทศ ตอนนี้เกิน 350 คดีละครับ ยังตามมาอีกไม่รู้กี่คดีโดยเฉพาะเรื่องบุกรุกป่า

ว่ากันตามตรง ตอนนี้สายเกินกว่าจะมอบตัว เพราะคุกเห็นๆ

ครับ...ทฤษฎี “หมาตาย เห็บกระโดด” ยังเป็นสัจธรรมเที่ยงแท้ วันนี้ยอมกันหมด สงฆ์หัวแถวธรรมกาย 14 รูป ที่ถูก ม.44 ให้เข้ารายตัวพนักงานสอบสวน ทยอยเข้ารายตัวรับทราบข้อหาขัดคำสั่ง คสช.ม.44 มากันแล้ว 13 รูป

รวมทั้งเดี่ยวหมายเลข 2 ทัตตชีโว ที่ถูกพระราชการโองการฯ ถอนถอนสมณศักดิ์ เข้าข่ายการเป็นผู้ต้องหาในคดีที่เกี่ยวเนื่องกับการให้ที่พักพิงธัมมชโย และนําเงินของวัดพระธรรมกายไปเล่นหุ้น

ลูกน้องถอยหมด...งดเว้นคนเดียว ธัมมชโย ลูกพี่ใหญ่เจ้าลัทธิ

ครับ...ใจร่มๆ อย่าเร่งร้อน การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ในการสะสางลัทธิธรรมกายกำลังเป็นไปอย่างได้ผล ทำให้สาวกธัมมชโยดวงตาเห็นธรรมตีตัวออกห่างแล้วไม่น้อย

ป้าดโธ่ เงินทำบุญให้วัด ผ่านการซื้อสวรรค์ ซื้อค้อนชิตังเมโป้งรวย สร้างพระ ซื้อบุญ จนวัดพระธรรมกายยิ่งใหญ่อลังการ ครอบคลุมเนื้อที่กว่า 2,000 ไร่ สิ่งก่อสร้างเลิศหรูมากมาย ทั้งทั่วไทยและหลายทวีป

แต่ที่ดินเป็นของวัดจริงๆ มีแค่ 198 ไร่

เงินบริจาค ที่ดินที่นำเงินบริจาคไปซื้อ เงินที่ได้มาโดยมิชอบในคดีรับของโจร โดนไซฟ่อน โดนฟอก เข้ากระเป๋าตัวและพวกพ้อง

ผมเห็นใจคนทำบุญด้วยการจ่ายเงินซื้อวิมานบนสวรรค์

เจ้าโปรเจกต์หอบเงินค่าวิมานและเงินดาวน์ไปเล่นแร่แปรธาตุซะหมดแล้ว โอกาสส่องโลกชิลๆ จากวิมาน

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ