ลูกหาบคุณภาพ

  • วันที่ 17 ต.ค. 2555 เวลา 07:21 น.

โดย...สันทัด กรณี

การเกิดเป็นคุณทักษิณ ชินวัตร ถึงรวยล้นฟ้า อำนาจล้นมือ แต่ชีวิตที่แกเลือกจะทำ เลือกจะเป็น มันทำให้ต้องตกทุกข์พเนจรไปทั่วโลก

ความอัจฉริยะ ฉลาดเฉลียวในการหาเงิน ด้วยเหลี่ยมคูและเหลี่ยมร้ายของเสี่ยแม้ว มีมากมายขนาดไหน ไม่ต้องพูดถึง เพราะมันมากมายเกินพอ

แต่สวรรค์เป็นธรรมกับทุกสรรพสิ่ง ไม่ให้ใครคนใดคนหนึ่งมากเกินไป

สวรรค์จึงไม่ยอมให้มีสิ่งสมบูรณ์แบบบนโลก

จุดด้อยของคุณทักษิณ คือ อารมณ์ ความอยากไม่มีที่สิ้นสุด และมุ่งบรรลุเป้าหมายไม่คำนึงถึงวิธีการ

จุดด้อยของคุณทักษิณนี้ บรรดาลิ่วล้อ บริวาร สาวก ลูกหาบ ล้วนทราบดี และคนพวกนี้พยายามชิงไหวชิงพริบแก่งแย่งแข่งกันตอบสนองนายเหนือหัว

โดยหวังการตบรางวัลจากการสร้างความพึงพอใจ ถูกใจ สะใจให้แก่คุณทักษิณ

ครับ...นี่เป็นกรรมของคุณทักษิณ

ลองคิดดูนะครับ หากคุณทักษิณ ไม่อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ ถูกมอมเมาจากคนที่คิดหาประโยชน์ ป่านนี้คุณทักษิณ สบาย มีความสุขกับครอบครัวไปหลายปีแล้ว!

ครับ...ผมคิดถึงคุณทักษิณขึ้นมา เพราะขำกับหลายเรื่องที่บรรดาลูกหาบบริวารของคุณทักษิณ พยายามเอาใจเจ้านาย แบบไม่ดูตาม้าตาเรือ

ลองมาไล่ดูสัก 2 หรือ 3 เรื่องเพื่อความบันเทิง

พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีกลาโหม ซึ่งมีข่าวหนาหูจะหลุดโผ เร่งผลงานแบบติดเทอร์โบ โชว์เขี้ยวไล่บี้ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคด้วยการ ตั้งกรรมการขึ้นมาชุดหนึ่งเพื่อพิจารณาถอดยศทางทหารของคุณอภิสิทธิ์ ประเด็นนี้ดูให้ตาย ก็แค่เอามัน หวังดิสเครดิต เพราะมันไม่สามารถหวังผลในทางปฏิบัติ

ปรากฏว่า มุขนี้เรียกเสียเฮจากขาเชียร์รัฐบาลสนั่น แต่คนไม่เฮด้วยคือคุณทักษิณ และคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

เพราะประเด็นนี้มันไปเปิดแผล คุณทักษิณ

แผลที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แกล้งลืมถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ และเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ หลังศาลฎีกาฯ ตัดสินจำคุก 2 ปี ตอนนี้คนนึกออกและเริ่มมีคนทวงถามคุณยิ่งลักษณ์...เวรมั้ย

อีกเรื่อง คุณพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงโครมคราม เช้าวันนี้จะเดินทางพร้อมทนายความ ไปร้องทุกข์ตำรวจกล่าวโทษคุณอภิสิทธิ์ และคณะ ในข้อหา หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา สืบเนื่องจาก มีการกล่าวหาว่า คุณทักษิณเป็นคนบงการอยู่เบื้องหลัง วางแผน ทำให้เกิดการสูญเสียช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค. 2553 ใช้ชีวิตประชาชนเป็นเครื่องมือทางการเมืองแย่งชิงอำนาจ

อ้าวไหนคุณยิ่งลักษณ์ ท่องเป็นนกแก้วว่าคุณทักษิณ ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทยยังไง? แล้วทำไมใช้หรือสั่งการโฆษกพรรคเพื่อไทยพรรคได้

เด็จพี่ยี่เกจอเหลี่ยม หักหน้าเจ๊ปูซะงั้น

สิบอกไห่ คดีขึ้นศาลเมื่อไหร่สนุก คนไทยจะได้หูตาสว่างเสียที ใครบงการ ใครสั่งลุย ใครตุ๋นคนเสื้อแดงเดินนำทัพประชาชนเข้ากรุงเทพฯ...อะฮ้า

ครับ...ผมเห็นแล้วกลุ้มใจแทน เสี่ยแม้วแก

ไอ้ที่เจริญฮวบเพราะบริวารยังงี้นี่เอง คริๆ

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ