posttoday

สยามนิสสัน เซลส์ รับเทรนด์อนาคตรถยนต์ไฟฟ้า วางเป้า2ปี ยอดขาย ALL- NEW NISSAN LEAF โต20%  

16 กุมภาพันธ์ 2565

สยามนิสสัน เซลส์ ร่วมกับ EV ME PLUS เครือ ปตท. ส่งมอบ ALL- NEW NISSAN LEAF ผลิตในญี่ปุ่นล๊อตแรก 40 คัน ร่วมกระตุ้นระบบนิเวศรถยนต์ไฟฟ้าในไทยคึก วางเป้า2 ปียอดขายโต 20% 

นายชาตรี ชุดบุญธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามนิสสันเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ ใหม่ ( ALL-NEW NISSAN LEAF ) ให้กับ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด ผู้ให้บริการรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบรายแรก ของเครือบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ให้บริการผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม ‘EVme’ (อีวี มี) รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ในครั้งแรกจำนวนทั้งสิ้น 40 คัน เมื่อปลายเดือนมกราคม 2565 ที่ผ่านมา และอยู่ระหว่างวางแผนเตรียมส่งมอบอีกครั้ง  

“ถือเป็นการเตรียมความพร้อมร่วมกันในฐานะพันธมิตรสำหรับการขยายฐานธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV (Electric Vehicle) ที่ช่วยส่งเสริมและสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจและสิ่งแวดล้อม ให้เกิดการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างแพร่หลายในประเทศไทย ตลอดจนสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่ทันสมัย และคุณภาพการให้บริการของสยามนิสสันเซลส์” นายชาตรี กล่าว

สำหรับ ALL-NEW NISSAN LEAF ถือเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า100% ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น โดย บริษัท สยามนิสสันเซลส์ จำกัด เริ่มนำมาทำตลาดในประเทศไทยครั้งแรกในปี 2561 ซึ่งเป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าเพียงไม่กี่รุ่นที่ได้เริ่มจำหน่ายในประเทศไทย ด้วยความโดดเด่นในการเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่มีแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 40 kWh 

โดยสามารถขับขี่ได้ไกลถึง 311 กิโลเมตรต่อการชาร์ต 1 ครั้ง พร้อมระบบการขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ มอเตอร์ทรงพลังที่มาพร้อมกับดีไซน์โดดเด่นและความปลอดภัยครบครัน เพื่อการมีส่วนร่วมลดค่ามลพิษให้เป็นศูนย์ และลดการสูญเสียบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ ภายใต้แนวคิด ‘LEAF-Leading, Environmentally friendly, Affordable, Family Car รถยนต์ครอบครัว ที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  

นอกจากนี้ ยังเพิ่มทางเลือกด้านพลังงานสะอาดให้กับผู้ใช้งานรถยนต์ในประเทศ ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการทำตลาดยานยนต์ไฟฟ้าเชิงรุกในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ ของ สยามนิสสัน ต่อยอดการทำตลาดอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน โดยเจาะทั้งกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่นำรถไปใช้ในชีวิตประจำวัน ควบคู่ไปกับการเจาะตลาดในกลุ่มลูกค้าองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่กำลังมองหารถยนต์พลังงานทางเลือกเพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

"บริษัทฯ มีแผนการจำหน่าย ALL-NEW NISSAN LEAF ให้ได้เพิ่มขึ้น 20% ภายใน 2 ปี และเตรียมความพร้อมขยายตลาดยานยนต์รุ่นใหม่ ทั้ง e-Power และ EV รุ่นใหม่ในประเทศไทย อย่างต่อเนื่อง มุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ครอบคลุมหลากหลาย เพื่อให้สอดรับกับรูปแบบการใช้งาน ความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแบบอี-เพาเวอร์ NISSAN KICKS e-POWER เอกสิทธิ์เฉพาะของนิสสัน ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับประสบการณ์การเหมือนการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จไฟฟ้า ซึ่งนับเป็นเทคโนโลยีสำคัญก่อนช่วยผลักดันให้ผู้บริโภคเกิดการปรับตัวก่อนเข้าสู่สังคมขับเคลื่อนด้วยยานยนต์ไฟฟ้า 100% ได้อย่างเต็มรูปแบบต่อไปในอนาคตนั่นเอง" นายชาตรีกล่าว

ข่าวล่าสุด

"ธรรมนัส” เผย 25 ธ.ค.นี้ กล้าธรรมเปิดตัวสส.ทั้งเขต-ปาร์ตี้ลิสต์