บิซมอนิเตอร์
การเคหะฯ สถิติร้องเรียนลด 48%
การเคหะฯ สถิติร้องเรียนลด 48%
นายธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยถึงการบริหารจัดการเรื่องร้องเรียนของการเคหะแห่งชาติในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาว่า ได้ลดปัญหาข้อร้องเรียนลง โดยในปี 2559 มีเรื่องร้องเรียน 571 เรื่อง ขณะที่ปีงบประมาณ 2560 มีเรื่องร้องเรียน 299 เรื่อง ลดลง 48% ซึ่งใช้ระยะเวลาในการแก้ไขปัญหา 1 เรื่อง โดยเฉลี่ย 5.83 วัน (ปี 2559 ใช้เวลาเฉลี่ย 8.37 วัน) ซึ่งมีปัจจัยแห่งการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน อาทิ การแต่งตั้งคณะทำงานบริหารเรื่องร้องเรียน และผู้บริหารระดับสูงให้ความสำคัญกับเรื่องร้องเรียน
เวลล์โฮเท็ลแอนด์รีสอร์ตบุกพัทยา
น.ส.วริษา พันธสุกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บ้านสบายริมทะเล ผู้รับบริหารโรงแรมสัญชาติไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้เซ็นสัญญาบริหารโรงแรมสองแห่งในพัทยา คือ โรงแรมคอสตาเวลล์รีสอร์ตพัทยา และโรงแรมคอสตาวิลเลจเวลล์พูลวิลล่าพัทยา สำหรับคอสตาเวลล์รีสอร์ตพัทยา บางสะเหร่ ตั้งอยู่ซอยนาจอมเทียน 56 มีห้องพักจำนวน 110 ห้อง เปิดให้บริการแล้ว 46 ห้อง ส่วนอีก 64 ห้องอยู่ระหว่างการตกแต่งจะเปิดให้บริการปลายปีนี้ ส่วนคอสตาวิลเลจเวลล์พูลวิลล่าพัทยา เป็นโรงแรมสไตล์บูติกขนาดเล็ก ตั้งอยู่ซอยนาจอมเทียน 9 ประกอบด้วย 9 วิลล่า
โคเวิร์กกิ้งสเปซขยายตัว
น.ส.ยุพา เสถียรภาพอยุทธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการธุรกิจอาคารสำนักงาน บริษัท เจแอลแอล เปิดเผยว่า มีผู้ประกอบการโคเวิร์กกิ้งสเปซหลายรายในระดับภูมิภาคและระดับโลกกำลังหาโอกาสเข้ามาเปิดธุรกิจในกรุงเทพฯ โดยต้องการพื้นที่สำนักงานขนาดใหญ่ระหว่าง 1,000-3,000 ตารางเมตรในอาคารสำนักงานเกรดเอ ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งผู้ประกอบการเหล่านี้ต้องการเข้ามาลงทุนในรูปของการเป็นหุ้นส่วนกับเจ้าของอาคาร แต่ปัจจุบันอาคารสำนักงานเกรดเอมีปริมาณไม่เพียงพอรองรับความต้องการของผู้เช่ากลุ่มนี้


