อุทาหรณ์! หนุ่มสหรัฐ บุหรี่ไฟฟ้าระเบิดคาปาก

วันที่ 18 ม.ค. 2560 เวลา 13:01 น.
อุทาหรณ์! หนุ่มสหรัฐ บุหรี่ไฟฟ้าระเบิดคาปาก
แอนดริวจากรัฐไอดาโฮ แชร์ภาพถ่ายอาการบาดเจ็บของเขาที่เกิดขึ้นจากการระเบิดของบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมเตือนเป็นอุทาหรณ์แก่บรรดานักสูบ

บุหรี่ไฟฟ้าอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพน้อยกว่าบุหรี่จริงๆ ด้วยปริมาณนิโคตินที่น้อยกว่า แต่สำหรับหนุ่มอเมริกันรายหนึ่งจากรัฐไอดาโฮ ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพนี้ส่งเขาเข้าห้องไอซียูไปเต็มๆ เมื่อบุหรี่เกิดระเบิดขึ้นในขณะที่กำลังสูบ

แอนดริว ฮอลล์ วัย 30 ปี ได้แชร์ภาพถ่ายสยองจากอาการบาดเจ็บของเขา เมื่อบุหรี่ไฟฟ้าเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่เขากำลังสูบ ก่อนที่จะออกไปทำงาน เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ฮอลล์ถูกส่งตัวไปยังแผนกฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลทันที

แพทย์ต้องควานเอาเศษพลาสติกชิ้นเล็กชิ้นน้อยออกจากปาก และคอของหนุ่มโชคร้ายรายนี้ แรงระเบิดส่งผลให้ปากของเขาเกิดแผลไฟไหม้ในระดับ 2 ฮอลล์เสียฟันไป 7 ซี่ และเกิดแผลขนาดใหญ่ที่แก้มด้านซ้าย นอกจากนั้นเขายังได้แชร์ภาพถ่ายห้อง และอ่างล้างหน้าของเขาที่ถึงกับแตกเพราะแรงระเบิดเลยทีเดียว

ฮอลล์อธิบายในเฟซบุ๊กของเขา เชื่อว่าสาเหตุของการระเบิดเกิดขึ้นจากการดัดแปลงขดลวดของบุหรี่ไฟฟ้า นอกจากนั้นเขายังเตือนไปยังบรรดาผู้สูบทุกคน ให้กรณีของเขาเป็นอุทาหรณ์ "ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง ผมรู้ว่าบุหรี่ไฟฟ้ามันดีมากที่ช่วยให้เราเลิกบุหรี่จริงๆได้ แต่อยากจะเตือนเป็นอุทาหรณ์ เนื่องจากมันอาจระเบิดได้ทุกเมื่อ โดยไม่มีสัญญาณบ่งบอกล่วงหน้า" บางส่วนจากสเตตัสของเขา

โพสต์ของเขาถูกแชร์ไปมากกว่า 4 แสนครั้ง พร้อมความคิดเห็นมากมาย บ้างเข้ามาตำหนิว่าเขาไม่ควรดัดแปลงบุหรี่ด้วยตัวเอง บ้างก็เคลือบแคลงใจต่ออการบาดเจ็บของเขา และไม่เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง

 

ขอขอบคุณ https://www.facebook.com/andrew.hall.3910/posts/10100193309728068