คุ้ยโปรไฟล์เขยใหญ่ เบื้องหลังชัยชนะทรัมป์

วันที่ 15 พ.ย. 2559 เวลา 18:48 น.
คุ้ยโปรไฟล์เขยใหญ่ เบื้องหลังชัยชนะทรัมป์
ส่องประวัติ "จาเร็ด คุชเนอร์" ลูกเขยของ "ทรัมป์" ที่มีบทบาทสำคัญในการคว้าชัยเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ

ช่วงเวลานี้ นอกจากความสนใจเกือบทั้งโลกจะพุ่งไปยัง โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ผู้นำคนใหม่ของสหรัฐแล้ว อีกหนึ่งคนที่ได้รับการจับตาไม่แพ้กันคือ จาเร็ด คุชเนอร์ สามีของ อิวานกา ทรัมป์ ที่คาดกันว่าเป็นขุนพลคนสำคัญในการคว้าชัยของพ่อตา

คุชเนอร์ได้ติดตามทรัมป์เข้าทำเนียบขาว และได้สนทนาอย่างออกรสชาติกับ เดนิส แม็คโดโนห์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว คนถูกจับตามองว่าบุตรเขยคนนี้อาจเข้ามารับตำแหน่งสำคัญในทีมงานของทรัมป์

เขาเป็นบุตรชายของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชื้อสายยิว จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจและปริญญาด้านนิติศาสตร์ (JD) จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก หลังจากซื้อหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ The New York Observer มูลค่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ในวัยเพียง 25 ปี ก็ได้รับการยอมรับในฐานะผู้ที่ทำกำไรให้สื่อเจ้านี้เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ สามีของอิวานกายังมีความคล้ายคลึงกับพ่อตาคือ เป็นนักอสังหาริมทรัพย์ตัวยง เมื่อ 10 ปีที่แล้ว คุชเนอร์ทุ่มเงิน 1,800 ล้านเหรียญสหรัฐ (6,383 ล้านบาท) ซื้ออาคารสำนักงานถนนฟิฟอเวนิวของมหานครนิวยอร์ก ซึ่งนับว่าเป็นมูลค่าที่มากที่สุดในขณะนั้น และในอีก 2 ปีต่อมาก็ได้รับตำแหน่งซีอีโอของคุชเนอร์คอมพานี บริษัทอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัว

รวมทั้งช่วยสร้างสายสัมพันธ์อันดีระหว่างทรัมป์กับผู้นำชาวยิวโดยการช่วยร่างสุนทรพจน์ขึ้นกล่าวกับคณะกรรมการกิจการสาธารณะอิสราเอลอเมริกัน (AIPAC) ที่สำคัญยังมีบทบาทในการเลือก ไมค์ เพนซ์ ผู้ว่าการรัฐอินเดียอานา เป็นผู้สมัครรองประธานาธิบดี

ที่มา www.m2fnews.com

ภาพ...เอเอฟพี