"โอบามา"หารือ"ทรัมป์"ยันสนับสนุนกันและกัน

วันที่ 11 พ.ย. 2559 เวลา 09:05 น.
"โอบามา"หารือ"ทรัมป์"ยันสนับสนุนกันและกัน
ประธานาธิบดี โอบามา พบปะหารือ "โดนัลด์ ทรัมป์" ยืนยันพร้อมสนับสนุนซึ่งกันและกัน ขณะที่ ยังมีการประท้วงใน 25 เมืองของสหรัฐ

บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา พบปะหารือกับ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนใหม่ ที่ทำเนียบขาว โดยมีการหารือเรื่องการถ่ายโอนอำนาจอย่างสันติ และปล่อยวางความพยาบาทระหว่างกัน ที่เกิดขึ้นตลอดช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง

ประธานาธิบดีโอบามา กล่าวว่า เป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่พรรคการเมืองใด หรือ นิยมการเมืองแบบไหน จะต้องหันหน้าเข้าหากัน ทำงานร่วมกันเพื่อเผชิญกับความท้าทายหลาย ๆ อย่างที่อยู่ตรงหน้า รัฐบาลจะดำเนินการทุกอย่างเท่าที่สามารถจะทำได้ในการช่วยให้นายทรัมป์รับช่วงต่อการบริหารประเทศต่อไปอย่างประสบความสำเร็จด้วยดี เพราะว่า หากนายทรัมป์ประสบความสำเร็จ

ขณะที่นายทรัมป์ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้พบกับประธานาธิบดีโอบามา พร้อมทั้งกล่าวว่า ประธานาธิบดีโอบามาเป็นคนดีมาก

ทั้งนี้ในการหารือ ครั้งนี้ เดิมมีกำหนดเวลาเพียงแค่ 10 นาที แต่ในที่สุดก็ขยายออกไปเป็น 90 นาที

ขณะที่ การประท้วง นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนใหม่ ยังคงมีขึ้นกว่า 25 เมืองทั่วสหรัฐฯ ผู้ชุมนุมโดยต่างพากันตะโกนว่า “โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่ใช่ประธานาธิบดีของฉัน” ซึ่งบางส่วนได้มีการเผาหุ่นจำลองนายทรัมป์ พร้อมจุดเทียนไว้อาลัยให้กับผลการเลือกตั้ง