งามหน้า!'นาซ่า'เจอเกรียนไทยป่วนแชท ขณะถ่ายทอดสดเยือนพลูโต

วันที่ 14 ก.ค. 2558 เวลา 19:21 น.
งามหน้า!'นาซ่า'เจอเกรียนไทยป่วนแชท ขณะถ่ายทอดสดเยือนพลูโต
'นาซ่า'เจอเกรียนไทยป่วนแชท ขณะถ่ายทอดสดเยือนดาวพลูโตผ่านยูทูป

เป็นที่รู้กันว่าขณะนี้ทั่วโลกกำลังเฝ้าจับตาดูการนำยานฮอไรซันส์บินเข้าใกล้ดาวพลูโตมากที่สุดหลังจากใช้เวลาเดินทางมากกว่า 9 ปีอย่างใจจดจ่อผ่านช่องวีดีโอถ่ายทอดสดเว็บไซต์ยูทูป โดยเมื่อเวลาประมาณ17.00น.นาย'ชาร์เรส บาเดน'ผู้บริหารคนปัจจุบันของนาซ่าได้ปรากฏตัวขึ้นมาในช่วงถามตอบเพื่อแถลงไขข้อข้องใจเรื่องการเดินทางเยือนดาวพลูโตให้กับชาวโลกออนไลน์ที่มีข้อสงสัยโดยเฉพาะ โดยคาดว่าคำถามที่นำมาตอบออกอากาศสดนั้นส่วนหนึ่งนำมาจากช่องแชทของทางยูทูป

แต่ขณะที่ชาวต่างชาติหลายรายพยายามถามคำถามนั้น กลับมีชาวเน็ตจากไทยจำนวนมากพิมพ์ก่อกวนจนตลอดช่วงเวลาถามตอบนั้น จนพบว่ามีแต่ข้อความภาษาไทยไร้สาระปรากฏอยู่บนช่องแชททั้งนั้นแทนที่จะเป็นคำถามเกี่ยวกับดาวพลูโตฝากถึงผู้บริหารนาซ่า

ข้อความภาษาไทยที่ถาโถมแสดงผลอย่างไม่หยุดย่อนสร้างความเอือมระอาให้กับชาวต่างชาติที่กำลังรับชมอยู่ไม่น้อย หลายรายถึงกับตำหนิคนไทยให้หยุดพิมพ์เพื่อเขาจะได้มีโอกาสถามคำถามบ้าง บ้างบอกว่าควรบล็อกคนไทยไม่ให้พิมพ์ในช่องแชทไปเลย

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีข้อความภาษาไทยซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องดาวพลูโตปรากฏอยู่บนหน้าช่องแชทอย่างไม่หยุดหย่อน กระทั่งจบรายการก็ยังมีคนไทยส่งข้อความมาอย่างสนุกสนาน