logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
ลือแสตมป์วิลเคตลางเตียงหัก

ลือแสตมป์วิลเคตลางเตียงหัก

14 เมษายน 2554

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วว่า กระแสพิธีวิวาห์ของเจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วว่า กระแสพิธีวิวาห์ของเจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วว่า กระแสพิธีวิวาห์ของเจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ และเคต มิดเดิลตัน ได้ลือลั่นไปทั่วโลกจริงๆ เพราะล่าสุด เรื่องของทั้งคู่ได้กลายเป็นประเด็นถกเถียงใหญ่โตใน “นีอูเอ” ประเทศเล็กๆ ในหมู่เกาะแปซิฟิก

 

ลือแสตมป์วิลเคตลางเตียงหัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มาต้นตอของปัญหาในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากแสตมป์ที่ระลึกซึ่งผลิตขึ้นเนื่องในโอกาสฉลองพิธีอภิเษกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมและเคต ภายใต้การกำกับดูแลของนิวซีแลนด์ โพสต์ และได้รับอนุญาตจากควีนอลิซาเบธแห่งอังกฤษ ช่างดูไม่เป็นมงคลเอาเสียเลย

เพราะแทนที่จะให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันในกรอบแสตมป์เดียวกลับแยกทั้งสองออกจากกัน โดยมีรอยปรุกั้น คล้ายจะเป็นลางบอกเหตุว่าอาจมีอันต้องพรากจากในอนาคต สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนในประเทศนีอูเอเป็นอย่างยิ่ง

แม้จะไม่เข้าใจว่าทำไมคนส่วนใหญ่คิดเช่นนั้น แต่นายกรัฐมนตรี โตคี ทาลากียืนยันว่าแสตมป์ดังกล่าวสื่อให้เห็นความรู้สึกของการร่วมยินดีไว้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ ทาลากี คาดว่าสแตมป์ที่ระลึกนี้จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 260 ตร.กม. และเป็นหนึ่งในแนวหมู่เกาะทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก และมีจำนวนประชากรทั้งหมดเพียง 1,400 คน ได้เป็นอย่างดี

“ผมคิดว่าหลายต่อหลายคนอาจจะสนใจที่จะเดินทางมาเยี่ยมเยียนประเทศที่เป็นแหล่งผู้ผลิตแสตมป์แห่งนี้” ทาลากี กล่าว

งานนี้ ทางนิวซีแลนด์ โพสต์ ซึ่งเป็นต้นสังกัดในการสั่งผลิตแสตมป์ชุดดังกล่าว รีบออกมาชี้แจงทันทีว่าสาเหตุที่แสตมป์มีดีไซน์แบบนี้เป็นเพราะต้องการแสดงให้เห็นถึงความสง่างามตามแบบฉบับของเจ้าชายวิลเลียม และเคต มิดเดิลตัน อีกทั้งต้องการออกแบบให้แตกต่างจากภาพลักษณ์ที่เห็นกันเอิกเกริกตามหน้าจอทีวี ที่ใครต่อใครต่างก็รู้อยู่แล้วว่าทั้งสองรักกันและกันมากเพียงใด

ทั้งนี้ ไอวอร์ มาสเตอร์ โฆษกของนิวซีแลนด์ โพสต์ เชื่อว่าบรรดาคนที่ซื้อแสตมป์ชุดเจ้าชายวิลเลียมและเคต มิดเดิลตัน มีจุดประสงค์เพื่อการสะสมเป็นหลัก คงไม่มีใครอุตริฉีกแสตมป์ให้แยกจากกัน แล้วนำไปใช้แน่นอน

ขณะที่เหล่าสาวกราชวงศ์อังกฤษในนิวซีแลนด์ก็ช่วยออกมายืนยันอีกเสียงว่า แสตมป์ชุดนี้อาจจะดูแปลกไปบ้างแต่ก็สวยงาม เหมาะแก่การสะสม และไม่ได้เป็นการหมิ่นพระเกียรติเลยแม้แต่น้อย

“ผมเชื่อว่าบรรดาเชื้อพระวงศ์อังกฤษไม่น่าจะหวั่นไหวกับความเชื่อเหล่านี้ อีกทั้งยังมีอารมณ์ขันเหลือเฟือด้วย” ไซมอน โอคอนเนอร์ ประธานองค์กรสนับสนุนราชวงศ์ในนิวซีแลนด์ กล่าว

แต่ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร แว่วว่าประชาชนจากทั่วโลกต่างให้ความสนใจ และแห่จับจองแสตมป์ชุดนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ชุดละ 4.53 เหรียญสหรัฐ (ราว 137 บาท)