กรมตำรวจจีนสวมบทพ่อสื่อหาคู่ให้หน่วย SWATอาภัพรัก

วันที่ 01 เม.ย. 2554 เวลา 09:08 น.
อธิบดีกรมตำรวจจีน สวมบทพ่อสื่อ เปิดบริการหาคู่ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในทีมหน่วย SWAT ที่ยังโสดสนิทเพราะยุ่งกับงานจนไม่มีเวลาออกไปหาคู่เหมือนหนุ่มสาวทั่วไป

อธิบดีกรมตำรวจจีน   เปิดบริการหาคู่ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในทีมหน่วย SWAT ที่ยังโสดสนิท โดยขั้นตอนในการจับคู่ให้กับหนุ่มสาวในเครื่องแบบเหล่านี้ ก็ไม่ได้มีพิธีรีตรองอะไรมาก เพียงสละพื้นที่เล็กน้อย แล้วนำภาพถ่ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจชายหญิง ทั้ง 545 คนมาแปะไว้ที่บอร์ดหน้าสถานีตำรวจในกรุงปักกิ่ง โดยนอกจากจะใช้ภาพถ่ายวัดดีกรีความหล่อความสวยกันแล้ว ในแต่ละภาพจะมีคำบรรยายไว้ข้างๆด้วยว่า หนุ่มหรือสาวในเครื่องแบบผู้นี้ชอบหรือไม่ชอบอะไร

"มีชาวปักกิ่งราว 5,000 คนแวะเวียนมาที่สถานีตำรวจ หลังแคมเปญหาคู่นี้เปิดตัวขึ้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในโครงการที่ประสบความสำร็จมากๆ" โฆษกสำนักงานตำรวจกล่าว พร้อมเสริมว่า "การที่ต้องเข้ารับการฝึกอบรมเป็นพิเศษตลอดเวลา รวมทั้งงานที่ต้องเสี่ยงอันตราย และภาระงานที่ยุ่งเหยิง ทำให้เจ้าหน้าที่หนุ่มสาวเหล่านี้แทบไม่มีเวลาส่วนตัว"

ยิ่งกว่านั้น เจ้าหน้าที่กลุ่มนี้ ยังไม่เหมือนกับตำรวจในสังกัดอื่นๆ ที่มีโอกาสพบกับคนดีๆ ในขณะที่พวกเขามักคลุกอยู่กับผู้คนในสายงาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาชญากร นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้อธิบดีกรมตำรวจจีนเห็นว่าสมควรต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ