เซ็กซ์บุ๊กเวอร์ชั่นกระดาษเปล่าฮิตติดอันดับหนังสือขายดี‘อเมซอน’

วันที่ 07 มี.ค. 2554 เวลา 08:09 น.
เพื่อจะให้ผลงานจากปลายปากกาของตัวเองขึ้นแท่น เบสต์เซลเลอร์ นักเขียน หรือนักประพันธ์บางคนอาจต้องใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อแสวงหาไอเดียแจ่มๆ หรือจุดขายโดนๆ

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับ เชอร์ริบาน ชิมูฟ อาจารย์ออกซ์ฟอร์ด เจ้าของหนังสือ “What Every Man Thinks About Apart From Sex” หรือที่แปลแบบบ้านๆว่า “ผู้ชายทุกคนคิดถึงอะไรนอกจากเรื่องเซ็กซ์”

เพราะแม้หนังสือชื่อเก๋ชวนอ่านเล่มนี้ จะไม่มีเนื้อหาสักบรรทัด หรือพูดง่ายก็คือเป็นเพียงสมุดโน้ตธรรมดา ที่มีปกหน้าคล้ายพ็อกเกตบุ๊คเท่านั้น แต่ด้วยไอเดียที่ทั้งสด แหวกแนวไม่เหมือนใคร ก็ดันให้ผลงานชิ้นนี้ไม่เพียงกลายเป็นสินค้าขายดีสุดๆในเว็บไซต์อเมซอน แต่ยังเป็นสินค้าที่ฮิตสุดๆในหมู่นักศึกษาเมืองผู้ดี

“ผมซื้อมันเป็นของขวัญให้เพื่อนเพราะมันตลกดีไม่น่าเชื่อว่าเพื่อนผมใช้มันเป็นสมุดเลกเชอร์จริงๆ”นักศึกษามหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเผย

งานนี้เจ้าของผลงานแย้มถึงที่มาของไอเดียว่า ไม่ได้ตั้งใจจะทำเก๋อะไร แต่เพราะวิจัยมานานปีก็หาคำตอบได้ซะทีว่า คุณหนุ่มๆเขาคิดถึงอะไรถ้าไม่ใช่เซ็กซ์ ก็เลยขายความจนปัญญานั้นออกมาโต่งๆซะเลย

เชื่อว่า กระแสความฮิตที่เกิดขึ้นขณะนี้ คงช่วยการันตีได้แล้วว่า คุณผู้ชายเขาไม่คิดเรื่องอื่นนอกจากเซ็กซ์จริงๆ เพราะแม้แต่สมุดเลกเชอร์แท้ๆยังหนีไม่พ้นเรื่องเซ็กซ์เลย