พลังซอฟต์พาวเวอร์! Squid Game ของจริงเกิดขึ้นแล้วที่ UAE

วันที่ 14 ต.ค. 2564 เวลา 14:30 น.
พลังซอฟต์พาวเวอร์! Squid Game ของจริงเกิดขึ้นแล้วที่ UAE
ตอกย้ำอิทธิพลซอฟต์พาวเวอร์ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ประจำกรุงอาบูดาบีจัดแข่ง Squid Game ในชีวิตจริง

หลังจากที่ซีรีส์ยอดฮิตจากเกาหลีใต้อย่าง Squid Game ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากทั่วโลก ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ประจำกรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก็ได้จัดงานแข่งขันเกมจากซีรีส์ดังกล่าวขึ้นจริงๆ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่แน่นอนว่าเกมนี้ไม่มีบทลงโทษรุนแรงและไม่มีเงินรางวัลเหมือนในซีรีส์แต่อย่างใด

งานดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ชื่อว่า KCC Squid Game Event ซึ่งมีการจำลองด่านต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในซีรีส์ให้ผู้เข้าแข่งขันได้เล่นกันจริงๆ และเพิ่มความสมจริงด้วยชุดดยูนิฟอร์มสีเขียวสำหรับผู้เล่น และสีชมพูสำหรับผู้คุมเกม

หลังจากที่มีการเปิดรับสมัครผ่านทางออนไลน์ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมมากมาย โดยทีมงานได้คัดเลือกผู้เข้าแข่งขันมาร่วมเล่นเกมทั้งสิ้น 30 คนจากผู้ลงทะเบียนมากกว่า 300 คน

โดยผู้เข้าแข่งขันร่วมเล่นเกมทั้งหมด 5 เกม ได้แก่ ไฟเขียวไฟแดง, ทัลโกนา, เหยียบกระจก, ลูกแก้ว และทักจี โดยมีการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ใช้ในเกมเล็กน้อยเพื่อความปลอดภัยเป็นสำคัญ

นัม ชาง วู ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ว่ากิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นท่ามกลางความนิยมของซีรีส์ Squid Game จากทั่วโลก เพื่อให้ผู้ชมในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้สัมผัสประสบการณ์จริงและเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีใต้ผ่านการเล่นเกม

ที่มา: Arab News, Insider

ภาพ: REUTERS/Vidhyaa Chandramohan