เมื่อคนดังในต่างประเทศตบเท้าฉีดวัคซีนโควิด

วันที่ 18 พ.ค. 2564 เวลา 20:06 น.
เมื่อคนดังในต่างประเทศตบเท้าฉีดวัคซีนโควิด
นอกจากเซเลบไทยแล้ว โพสต์ทูเดย์พาไปดูว่าคนดังทั้งฝั่งฮอลลีซุดและเอเชียคนไหนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน Covid-19 แล้วบ้าง

เริ่มกันที่ฝั่งฮอลลีวูด

Dwayne Johnson (ดเวย์น จอห์นสัน) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ "เดอะร็อก" อัพเดทเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาว่าได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วพร้อมระบุข้อความสั้นๆ ถึงบุคลากรด่านหน้าและเจ้าหน้าที่ด้านสารธารณสุขทุกคน

 

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย therock (@therock)

John Legend (จอห์น เลเจนด์) ศิลปินชื่อดังได้รับวัคซีนจากไฟเซอร์พร้อมเผยว่าการฉีดวัคซีนมันทำให้เขาผ่อนคลายความกังวล และเขารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้รับวัคซีนที่พิสูจน์และว่ามีประสิทธิภาพและปลอดภัยพร้อมเผยว่าไม่มีผลข้างเคียงใดๆ หลังได้รับการฉีดวัคซีน เขายังทิ้งท้ายว่าการฉีดวัคซีนเป็นการป้องกันตัวเองและป้องกันการแพร่เชื้อให้คนรอบข้างและช่วยให้ประเทศค่อยๆ เปิดได้อย่างช้าๆ

Britney Spears (บริตนีย์ สเปียส์) อีกหนึ่งศิลปินชื่อดังชาวอเมริกันก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงอินสตาแกรมระบุว่าเธอได้รับวัคซีนเรียบร้อย

 

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Britney Spears (@britneyspears)

Ryan Reynolds (ไรอัน เรย์โนลส์) นักแสดงผู้รับบทเดดพูล โพสต์ภาพของตนเองขณะฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 31 มี.ค. พร้อมแคปชั่นสั้นๆ ว่า "Finally got 5G." แซวทฤษฎีสมคบคิดที่ไม่เป็นจริงที่ว่าไวรัสมีไวรัสมีต้นกำเนิดมาจากโทรศัพท์มือถือและบริการ 5G

Mariah Carey (มารายห์ แครี) แม้ว่าอาจจะดูตื่นเต้นสำหรับการฉีดวัคซีนครั้งนี้จนเธอถึงกับกรี๊ดออกมาแต่การฉีดวัคซีนของเธอก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

Jeff Goldblum (เจฟฟ์ โกลด์บลุม) วัย 68 ปีดาราดังจาก Jurassic Park กล่าวขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อความปลอดภัยของทุกคน และในฐานะพลเมืองเขาจึงเข้ารับการฉีดวัคซีน และจะสวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างทางสังคมต่อไป

 

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Jeff Goldblum (@jeffgoldblum)

Jane Fonda (เจน ฟอนดา) นักแสดงวัย 83 ปีโพสต์ภาพขณะฉีดวัคซีนแบบ Drive Thru เมื่อเดือนก.พ. ที่ผ่านมาพร้อมยืนยันว่าไม่เจ็บเลย

 

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Jane Fonda (@janefonda)

Anthony Daniels (แอนโธนี แดเนียลส์) วัย 75 ปี นักแสดงจากภาพยนตร์ Star Wars 10 เชิญชวนให้ทุกคนมาฉีดวัคซีนพร้อมขอบคุณทีมแพทย์ผ่านอินสตาแกรม

Dolly Parton (ดอลลี พาร์ตัน) วัย 75 ปี อัดคลิปขณะฉีดวัคซีนของโมเดอร์นาเข็มแรก พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนที่ยังลังเลมาฉีดวัคซีนด้วย

ข้ามมาที่คนดังจากอินเดียที่กำลังเผชิญการแพร่ระบาดที่หนักที่สุดในโลกกันบ้าง

อมิตาภ ปัจจัน AFP PHOTO / DIBYANGSHU SARKAR 

อมิตาภ ปัจจัน ซูเปอร์สตาร์บอลลีวูดวัย 78 ปี โพสต์อินสตาแกรมว่าเมื่อวันอาทิตย์ (16 พ.ค.) ที่ผ่านมาเขาเพิ่งเข้ารับการวีดวัคซีนเข็มที่ 2 หลังจากที่เจ้าตัวและสมาชิกมนครอบครัว ยกเว้น อภิเษก ปัจจัน ลูกชาย เข้ารับวัคซีนเข็มแรกเมื่อเดือนที่แล้ว โดยครั้งนี้อมิตาภเขียนแคปชั่นว่า “รอบสองก็จบเรียบร้อยแล้ว โควิดนะ ไม่ใช่คริกเก็ต โทษที โทษที มันแย่มากเลย”

ซัลมาน ข่าน AFP PHOTO

ซัลมาน ข่าน พระเอกคนดังของอินเดีย เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อเดือน มี.ค. โดยทวีตว่า “วันนี้เพิ่งฉีดวัคซีนเข็มแรก” และเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าตัวและโซฮี ข่าน น้องชายซึ่งเป็นนักแสดงเช่นกัน เพิ่งฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในเมืองมุมไบ

ราฟฟี อาห์หมัด screen grab from January 13, 2021 handout video from Indonesian Presidential Palace via REUTERS

ราฟฟี อาห์หมัด คนดังชาวอินโดนีเซียที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมเกือบ 50 ล้านคน โพสต์คลิปวิดีโอขณะกำลังรับการฉีดวัคซีนพร้อมแคปชั่น “ขอบคุณวัคซีน...อย่ากลัววัคซีนกันเลย”

ทั้งนี้ อินโดนีเซียจัดให้กลุ่มคนดังได้รับวัคซีนเป็นกลุ่มแรกๆ แต่ก็เกิดดราม่าหลังมีภาพของอาห์หมัดร่วมงานปาร์ตีกับกลุ่มเพื่อนหลังฉีดวัคซีนไม่กี่ชั่วโมง โดยไม่สวมหน้ากากอนามัยและไม่เว้นระยะห่าง โดยชาวโซเชียลวิจารณ์เป็นเสียงเดียวกันว่าเขาควรเป็นตัวอย่างที่ดีกว่านี้