เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน เซ็นสัญญา Spotify ลือได้เงินกว่าพันล้าน

วันที่ 17 ธ.ค. 2563 เวลา 14:30 น.
เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน เซ็นสัญญา Spotify ลือได้เงินกว่าพันล้าน
เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล เตรียมปล่อยพอดแคสต์แรกรับคริสต์มาสผ่าน Spotify

เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เซ็นสัญญากับ Spotify บริษัทสตรีมมิงยักษ์ใหญ่ โดยจะผลิตและดำเนินรายการพอดแคสต์กับบริษัท Archwell Audio

ทั้งคู่เผยว่าการผลิตรายการพอดแคสต์ในครั้งนี้จะเป็นการนำเสนอมุมมองที่แตกตต่างผ่านการพูดคุยกับบุคคลที่น่าทึ่ง ซึ่งเทปพิเศษเทปแรกจะเผยแพร่ช่วงคริสต์มาสนี้ และจะเปิดตัวซีรีส์แรกต้นปีหน้า

ดัชเชสเมแกนกล่าวว่า ทั้งคู่หลงใหลที่จะได้พบปะกับผู้คนและรับฟังเรื่องราวของพวกเขา ซึ่งมันทำให้ได้เข้าใจว่าพวกเขาผ่านอะไรมาบ้าง และทำให้เราได้ย้อนกลับมานึกถึงเรื่องราวของตัวเอง

ด้านเจ้าชายแฮร์รีพูดถึงจุดประสงค์ของการทำรายการพอดแคสต์ครั้งนี้ว่า "เพื่อรวบรวมหลายมุมมองจากหลายเสียงที่ผู้ฟังอาจไม่เคยได้ยิน และหาจุดเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน และนั่นจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง"

โดยทั้งคู่ถือโอกาสวันหยุดพิเศษช่วงคริสต์มาสเป็นฤกษ์ดีสำหรับการเผยแพร่พอดแคสต์แรก ซึ่งจะเป็นการนำเสนอ "เรื่องราวแห่งความหวังและความเมตตาจากแขกรับเชิญผู้มีแรงบันดาลใจในการเฉลิมฉลองปีใหม่"

อย่างไรก็ตาม Spotify ไม่ได้เปิดเผยจำนวนเงินทำตกลงในสัญญา แต่ The Mirror รายงานว่าอาจได้รับเงินถึง 30 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,200 ล้านบาท)

สัญญาดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่ทั้งคู่ตกลงเป็นหุ้นส่วนกับ Netflix มูลค่า 100 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,000 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตามมีประชาชนส่วนหนึ่งรวมถึงแฟนๆ ราชวงศ์อังกฤษไม่พอใจกับการตัดสินใจครั้งนี้ โดยกล่าวว่าจะยกเลิกการสมัครสมาชิกกับ Spotify และหันไปใช้บริการสตรีมมิงอื่นแทน

Photo by DANIEL LEAL-OLIVAS / AFP