เผยภาพ "ทรัมป์" สวมหน้ากากอนามัยออกสื่อครั้งแรกตั้งแต่โควิดระบาด

วันที่ 12 ก.ค. 2563 เวลา 09:30 น.
เผยภาพ "ทรัมป์" สวมหน้ากากอนามัยออกสื่อครั้งแรกตั้งแต่โควิดระบาด
เผยภาพ "ประธานาธิบดีสหรัฐ" สวมหน้ากากอนามัยออกสื่ออย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกหลังโควิดระบาดในสหรัฐ ขณะเดินทางไปเยี่ยมโรงพยาบาลทหาร

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้สวมหน้ากากอนามัยระหว่างเดินทางมาเยือนโรงพยาบาลทหารแห่งหนึ่งใกล้กับกรุงวอชิงตันดีซีเมื่อวันที่ 11 ก.ค.63 โดยนับว่าเป็นครั้งแรกที่ประธานาธิบดีสหรัฐสวมหน้ากากอนามัยต่อหน้าสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ นับตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19ในสหรัฐ

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีสหรัฐ เปิดเผยว่า เขาอาจสวมหน้ากากอนามัยเมื่อไปเยี่ยมเยียนทหารที่บาดเจ็บ รวมถึงบุคลากรแนวหน้าที่คอยรับมือการระบาดของโควิด-19 ในศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์ รีด ในเมืองเบเทสดา รัฐแมรีแลนด์

รายงานข่าวระบุว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ มักหลีกเลี่ยงการสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ ซึ่งที่ผ่านมาเขาได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวฟ็อกซ์นิวส์ว่า "ผมคิดว่าจะสวมหน้ากากอนามัยเมื่อไปวอลเตอร์ รีด เพราะที่นั่นคือโรงพยาบาล ซึ่งเป็นสิ่งที่สมควรทำอย่างยิ่ง ผมไม่มีปัญหากับการสวมหน้ากากอนามัยอยู่แล้ว"

ทั้งนี้ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา นายทรัมป์ได้กล่าวถึงการสวมหน้ากากอนามัยในทางที่ดีขึ้นหลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐพุ่งสูงขึ้น