อย่าประมาทมัน สามพ่อแม่ลูกเกาหลีหายได้10วันกลับมาติดโควิดอีก

วันที่ 30 มี.ค. 2563 เวลา 18:16 น.
อย่าประมาทมัน สามพ่อแม่ลูกเกาหลีหายได้10วันกลับมาติดโควิดอีก
สถานการณ์การระบาดในเกาหลีใต้เริ่มมีสัญญาณดีขึ้นบ้างเมื่อตัวเลขติดเชื้อลดลงต่ำกว่าหลักร้อย

สำนักข่าว Korean Times รายงานอ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเกาหลีใต้ว่าเด็กทารกเพศหญิงวัย 17 เดือนและพ่อแม่ของเธอติดเชื้อโควิด-19 อีกครั้งหลังจากที่ครอบครัวนี้ติดเชื้อไปแล้วครั้งหนึ่งและเพิ่งฟื้นตัวมาได้แค่ 10 วันหลังจากที่พวกเขาหายจากไวรัสแล้ว

จากข้อมูลของเมืองกิมโพ เด็กทารกและผู้ปกครองคนหนึ่งได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลพุนดัง แห่งมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล ส่วนผู้ปกครองอีกคนหนึ่งแยกไปรักษาที่โรงพยาบาลเมียงจี ในเมืองโคยัง

“ตอนนี้กำลังมีการสอบสวนเพื่อค้นหาสาเหตุที่ทำให้พวกเขาติดเชื้ออีกครั้ง” เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกล่าว "ไวรัสที่รอดชีวิตจากการรักษาในร่างกายของพวกเขาอาจฟื้นขึ้นมาได้เพราะระบบภูมิคุ้มกันของพวกเขาอ่อนแอลง ข้อสันนิษฐานที่เป็นไปได้อีกประการหนึ่งคือพวกเขาได้สัมผัสกับเชื้อไวรัสอีกครั้ง"

สมาชิกครอบครัวนี้ติดเชื้อครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์หลังจากเข้าร่วมพิธีแต่งงานที่โรงแรม Queen Vell ในเมืองแทกูซึ่งผู้ป่วยรายที่ 31 ซึ่งเป็นตัวแพร่เชื้อใหญ่ (Super-spreader) ของเกาหลีใต้ก็เข้าร่วมด้วย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี (KCDC) กล่าวว่า เกาหลีใต้รายงานว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 78 รายในวันจันทร์ รวม 9,661 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ลดลงมาต่ำกว่าหลักร้อย

Photo by - / YONHAP / AFP