ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์-โอเชียนพาร์คปิดไม่มีกำหนด สกัดการระบาด

วันที่ 26 ม.ค. 2563 เวลา 10:06 น.
ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์-โอเชียนพาร์คปิดไม่มีกำหนด สกัดการระบาด
 

ข่าวล่าสุดจากฮ่องกง "ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์" และ "โอเชียนพาร์ค" สวนสนุกที่ได้รับความนิยมของคนทั่วโลก จะปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม 2563 เพื่อช่วยป้องกันการแพร่กระจายของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือไวรัสอู่ฮั่นที่พบผู้ติดเชื้อในฮ่องกงแล้ว

เว็บไซต์ hongkongdisneyland.com ประกาศว่า "เพื่อเป็นการป้องกันตามมาตรการป้องกันที่เกิดขึ้นทั่วฮ่องกง เราจึงจะปิดสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม 2563 โดยคำนึงถึงสุขภาพและความปลอดภัยของแขกและสมาชิกของเรา โรงแรมของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทจะยังคงเปิดให้บริการอยู่ เรากำลังติดต่ออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสถานการณ์ และจะประกาศวันเปิดใหม่อีกครั้ง เมื่อพวกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องพิจารณาแล้วว่าสมควรแก่เวลา"

เว็บไซต์ oceanpark.com.hk มีประกาศว่า "เพื่อตอบสนองต่อการฉุกเฉินของรัฐบาลเพื่อป้องกันโรคทางเดินหายใจรุนแรงที่เกี่ยวข้องกัยติดเชื้อใหม่ (โรคปอดบวมอู่ฮั่น) และความปลอดภัยของแขกและพนักงานของเรานั้นเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก โอเชียนพาร์คจึงปิดชั่วคราวตั้งแต่วันนี้ (26 มกราคม) จนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบ"

อย่างไรก็ตาม สถานีโทรทัศน์ CCTV ของรัฐบาลจีนรายงานว่า ที่โรงแรมในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ยังให้บริการตามปกติก่อนหน้านี้ รัฐบาลท้องถิ่นเซี่ยงไฮ้กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า Shanghai Disneyland จะปิดทำการตั้งแต่วันเสาร์ (25 มกราคม)

นอกจากนี้ พระราชวังต้องห้าม ที่กรุงปักกิ่งก็ปิดให้บริการเช่นกันตามมาตรการสกัดกั้นการระบาด