โอลิเวอร์ สโตน ผู้กำกับฮอลลีวู้ดเตรียมมาไทย25ม.ค.นี้

วันที่ 09 ม.ค. 2553 เวลา 20:39 น.
โพสต์ทูเดย์ - โอลิเวอร์ สโตน ผู้กำกับชื่อดังจากฮอลลีวู้ด เตรียมมาไทยร่วมโครงการสานสัมพันธ์สู่สันติวัฒนธรรม วันที่ 25ม.ค.นี้

โอลิเวอร์ สโตน เป็นผู้กำกับ  ผู้เขียนบทและผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังจากฮอลลีวู้ด เตรียมเดินทางมาประเทศไทยในวันที่ 25 ม.ค.นี้เพื่อร่วมโครงการสานสัมพันธ์สู่สันติวัฒนธรรม ครั้งที่ 3 ในภูมิภาคอาเซียนตามคำเชิญของมูลนิธิสันติภาพนานาชาติ  โดยโอลิเวอร์จะมาพบกับนักเรียนที่โรงเรียนนานาชาติแห่งใหม่ (NIST) ในวันที่ 25 ม.ค.เวลา 10.00 น. ก่อนจะแสดงปาฐกถาพิเศษที่สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศ เวลา 20.00 น.  ในหัวข้อ การสร้างภาพยนตร์กับการสร้างสันติภาพ

ทั้งนี้หลังจากร่วมกิจกรรมสานสัมพันธ์สู่สันติวัฒนธรรม ในประเทศไทยแล้ว โอลิเวอร์ สโตน จะเดินทางต่อไปยังประเทศกัมพูชา เพื่อแสดงปาฐกถาที่โรงเรียนนานาชาติแห่งกรุงพนมเปญ และมหาวิทยาลัยแห่งกัมพูชาซึ่งจะมอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ให้แก่โอลิเวอร์ สโตนด้วย

ทั้งนี้ โอลิเวอร์ สโตน เป็นผู้กำกับ  ผู้เขียนบทและผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังระดับตำนานแห่งฮอลลีวู้ด ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่เขาสร้างมักเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเมืองปัจจุบัน และวัฒนธรรม โดยได้รับรางวัล ออสการ์มาแล้วถึง 3 รางวัลจากภาพยนตร์เรื่อง  Platoon, Born on the Fourth of July และ Midnight Express