หญิงตกงานเพราะชูนิ้วกลางให้ทรัมป์ ชนะเลือกตั้งท้องถิ่น

วันที่ 07 พ.ย. 2562 เวลา 17:13 น.
หญิงตกงานเพราะชูนิ้วกลางให้ทรัมป์ ชนะเลือกตั้งท้องถิ่น
จูลี่ บริกส์แมน สาวมะกันผู้เคยตกเป็นข่าวโพสต์รูปชูนิ้วกลางให้ขบวนรถทรัมป์ ล่าสุดเธอชนะการเลือกตั้งเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อ 28 ต.ค. 2017 นางจูลี่ย์ บริกส์แมน (Juli Briskman) คุณแม่ลูกสองชาวรัฐเวอร์จิเนียได้โพสต์ภาพของตนเองขณะกำลังขี่จักรยานพร้อมชูนิ้วกลางให้กับขบวนรถของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่แล่นผ่านในเส้นทางเดียวกับเธอไปยังสนามกอล์ฟของเขาเอง

ภาพดังกล่าวเป็นเหตุให้ต่อมาในเดือนพฤศจิกายนของปีเดียวกัน เธอถูกไล่ออกจากงาน ซึ่งบริษัทที่เธอถูกไล่ออกนั้นเป็นบริษัทด้านสื่อสารการตลาดที่รับเหมางานจากรัฐบาลกลางและกองทัพสหรัฐฯ

เธอได้ยื่นฟ้องศาลให้ดำเนินดคีเลิกจ้างไม่เป็นธรรม กระทั่งสามารถเรียกชดเชยค่าเสียหายได้สำเร็จ

ไม่เพียงแค่นั้น นางบริกส์แมนวัย 52 ปัจจุบันเธอกลายเป็นนักการเมืองท้องถิ่นเต็มตัว จากการลงสมัครลงเลือกตั้งท้องถิ่นในรัฐเวอร์จิเนียสังกัดพรรคเดโมแครต จนสามารถเอาชนะนักการเมืองคู่แข่งพรรครีพับลิกกัน เข้าไปนั่งเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่นเขตลูดูน เคาน์ตี้ (Loudoun County)ได้สำเร็จ ซึ่งเขตดังกล่าวเป็นเขตเดียวกับที่ตั้งของสนามกอล์ฟของธุรกิจตระกูลทรัมป์ที่ประธานาธิบดีทรัมป์ชอบใช้เวลาว่างหลังงานในทำเนียบขาวมาเล่นกอล์ฟยังสนามแห่งนี้ด้วย

ความสำเร็จของนางบริกส์แมนนับเป็นหนึ่งในความสำเร็จของพรรคเดโมแครตในพื้นที่รัฐเวอร์จิเนียด้วยเช่นกัน เนื่องจากการลงคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าการรัฐเมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา นายราลฟ์ นอร์ทแฮม ผู้สมัครจากเดโมแครตได้รับการเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการรัฐ ซึ่งในหลายครั้งที่ผ่านมาเวอร์จิเนียได้ชื่อว่าเป็นรัฐฐานเสียงของรีพับลิกกัน