จีนจับหมากับหมูเป็นๆ มาทดลองแรงกระแทกในอุบัติเหตุรถยนต์

  • วันที่ 03 พ.ย. 2562 เวลา 19:38 น.

จีนจับหมากับหมูเป็นๆ มาทดลองแรงกระแทกในอุบัติเหตุรถยนต์

 

องค์กรเพื่อสิทธิสัตว์ PETA เปิดเผยข้อมูลว่า หน่วยงานด้านการจราจรและโรงพยาบาลในจีนใช้หมูและสุนัขเป็นๆ ในการทดสอบแรงกระแทกจากการขับขี่รถยนต์ ข่าวนี้สร้างความขุ่นเคืองให้กับกลุ่มคนที่รักสัตว์ทั่วโลก

หน่วยงานที่ถูกกล่าวหาคือสถาบันวิจัยการแพทย์จราจร แห่งโรงพยาบาลต้าผิง ในเขตเมืองฉิงชิ่ง ประเทศจีน โดยทีทงานวิจัยได้จับเอาหมูและสุนัขเป็นๆ มาทำการทดลองดังนี้

ผู้ทดลองทำการจับสุนัขให้มานั่งบนเบาะรูปตัวแอลในท่านั่งของมนุษย์ โดยใช้ผ้ามัดไว้ จากนั้นติดแผ่นจานเข้ากับหัวของสัตว์ขึงไว้ด้วยลวดเหล็ก แล้วเย็บเซ็นเซอร์ลงในหัวของพวกมัน แล้วดึงหูให้หัวจับตั้งขึ้น ใช้ค้อนทุบลงบนแผ่นจาน ทำให้หัวของสุนัขที่จะถูกกระแทกอย่างรุนแรงไปข้างหลังจนคอหักด้วยแรกทุบ สัตว์ทดลองถูกฆ่าให้ตายแล้วทำการผ่าชันสูตร

นักทดลองทำการผูกสุกรเป็นๆ เข้ากับเลื่อนโลหะเป็นเวลาแปดชั่วโมงโดยไม่ให้น้ำหรืออาหาร จากนั้นแทงโลหะเข้าไปในกระดูกเชิงกรานของพวกมัน เสียบขั้วไฟฟ้าเข้าไปในช่องท้อง จากนั้นจับกระแทกเข้ากับผนัง ทำให้กระดูกสันหลัง, เชิงกรานและอวัยวะภายในของพวกมันบาดเจ็บสาหัส จากนั้นฆ่าและผ่าชันสูตร

นักทดลองทำการอดอาหารหมูเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ให้อดน้ำเป็นเวลาหกชั่วโมง มัดไว้กับเบาะรถยนต์ด้วยเข็มขัดนิรภัยและเชือกจากนั้นกระแทกเข้ากับผนัง ทำให้พวกมันบาดเจ็บสาหัส มีอาการฟกช้ำ และบาดแผล; ทำให้เกิดเลือดออกจากอวัยวะภายใน และส่งผลให้สัตว์ที่ถูกทดลองครึ่งหนึ่งตายทันที แล้วจากนั้นผ่าชันสูตร

องค์กรเพื่อสิทธิสัตว์ PETA ชี้ว่า หมูและสุนัขนั้นมีความแตกต่างทางด้านร่างกายจากมนุษย์ และบริษัทรถยนต์ต่างก็ทราบข้อเท็จจริงนี้เมื่อหลายปีก่อนว่าการทดลองประเภทนี้ไร้ประโยชน์ และไม่ได้ทำให้เราทราบว่าเวลามนุษย์ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จะเกิดอาการเช่นไร

PETA เผยว่าทุกวันนี้ บริษัทต่างก็หันมาใช้เทคโนโลยีขั้นสูง เช่นการศึกษาในมนุษย์ทางคลินิก การสร้างแบบจำลองคอมพิวเตอร์ขั้นสูง การถ่ายภาพทางการแพทย์ 3 มิติและหุ่นจำลองอันทันสมัยสำหรับการวิจัยรถชน นักวิจัยคนอื่นยังใช้ศพมนุษย์และเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (หุ่นดิจิตอลเพื่อทดสอบการชน) เพื่อจุดประสงค์เดียวกัน

PETA

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ