คาดทั้ง 39 ศพท้ายรถบรรทุก เป็นชาวเวียดนาม

วันที่ 02 พ.ย. 2562 เวลา 10:25 น.
คาดทั้ง 39 ศพท้ายรถบรรทุก เป็นชาวเวียดนาม
ตำรวจอังกฤษเชื่อศพทั้ง 39 ร่างที่พบท้ายรถบรรทุกในอังกฤษนั้น อาจเป็นชาวเวียดนามทั้งหมด

สำนักงานตำรวจเขตเอสเซกส์ ได้ออกแถลงการถึงความคืบหน้ากรณีพบศพผู้เสียชีวีตชาวเอเชียจำนวน 39 ศพท้ายรถบรรทุกในเขตอุตสาหกรรมทางตะวันออกของกรุงลอนดอนเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมานั้น

ทางตำรวจระบุว่า ขณะนี้จากหลักฐานทั้งหมดเท่าที่มี เชื่อว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดจะเป็นพลเมืองเวียดนาม ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจกำลังเร่งประสานงานกับรัฐบาลเวียดนามและครอบครัวของผู้เสียชีวิตเพื่อหาหลักฐานการสอบสวนเพิ่มเติม

 

"ทางตำรวจได้ติดต่อโดยตรงกับหลายครอบครัวในเวียดนามและในอังกฤษ ส่วนใหญ่ให้ข้อมูลว่าผู้ตกเป็นเหยื่อในครั้งนี้ได้เสียชีวิตระหว่างพยายามเดินทางเข้าอังกฤษ"

ก่อนหน้านั้นที่ทางอังกฤษระบุว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 39 รายนั้นอาจเป็นพลเมืองจีน แต่เชื่อว่าผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้อพยพเข้าเมืองผิดกฎหมายอาจใช้วิธีการปลอมแปลงสัญชาติ

 

ขณะนี้ทางอังกฤษยังต้องรอการรวบรวมหลักฐานยืนยันอัตลักษณ์ เนื่องจากอยู่ในเขตอำนาจศาลของหลายประเทศทั่วโลก ขณะที่หลายครอบครัวในเวียดนามกำลังเฝ้ารอข่าวอย่างจดจ่อ พร้อมเกรงว่าหนึ่งใน 39 ศพนั้นอาจเป็นคนในครอบครัวของตน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดเงียอานของเวียดนามก็มีรายงานเมื่อช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยสองรายที่คาดว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องคดีค้ามนุษย์ แต่ไม่ชัดเจนว่าจะเกี่ยวข้องกับทั้ง 39 ศพนี้หรือไม่

บทความแนะนำ