กลุ่มคลั่งไคล้เอเลี่ยนกว่า 2,000 คนรวมตัวนอกแอเรีย 51

วันที่ 21 ก.ย. 2562 เวลา 11:55 น.
กลุ่มคลั่งไคล้เอเลี่ยนกว่า 2,000 คนรวมตัวนอกแอเรีย 51
ชมภาพ กลุ่มผู้คลั่งไคล้เอเลี่ยนนับพันคน รวมตัวด้านนอกทางเข้าฐานทัพแอเรีย 51

สื่อท้องถิ่นสหรัฐรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่นของรัฐเนวาด้า มีกลุ่มผู้คนที่เชื่อเรื่องราวเกี่ยวกับเอเลี่ยน ได้นัดมารวมตัวกันบริเวณด้านหน้าทางเข้าของฐานทัพแอเรีย 51 ใจกลางทะเลทรายเนวาด้า จำนวนมากกว่า 2,000 คนเพื่อหวังพิสูจน์ความลี้ลับของฐานทัพแห่งนี้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตนอกโลก

การรวมตัวดังกล่าวมีขึ้นตามแคมเปญ “Storm Area 51” ซึ่งถูกจัดตั้งบนเฟซบุ๊กเมื่อหลายเดือนก่อนและมีผู้ลงชื่อเข้าร่วมกิจกรรมนับล้านคน แม้ว่าภายหลังผู้ตั้งแคมเปญดังกล่าวจะยอมรับว่ากิจกรรมดังกล่าวจะตั้งขึ้นเพื่อความสนุกเท่านั้น

เรื่องดังกล่าวส่งผลให้เมื่อวานนี้ (20 ก.ย.) มีรายงานว่าที่เมือง Rachel เมืองขนาดเล็กอันห่างไกลซึ่งอยู่ใกล้กับฐานแอเรีย 51 ที่สุด มีกลุ่มบรรดาผู้คลั่งไคล้เอเลี่ยนเดินทางมาร่วมกิจกรรมดังกล่าวมากกว่า 2,000 คนตามรายงานของสื่อสหรัฐ

 

กระทั่งเมื่อเวลา 02.30 น. พบว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมราวๆ 100 คน นัดรวมตัวกันด้านหน้าประตูทางเข้าฐานแอเรีย 51 หลายคนสวมชุดคอสตูมเลียนแบบการแต่งกายของเอเลี่ยนที่ตนเองเชื่อ เหตุดังกล่าวส่งผลให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดของฐานทัพระดมกำลังเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด

มีรายงานด้วยว่าพบเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบินวนโดยรอบเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ด้วย

เหตุการณ์ชุมนุมดังกล่าวเป็นไปด้วยความสงบ ไม่มีการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ชุมนุมลัทธิเอเลี่ยน กระทั่งเวลาใกล้รุ่งสางผู้ชุมนุมได้ถอนตัวออกไป

เช่นเดียวกับที่เมือง Alamo และ Hiko ซึ่งอยู่ใกล้กับฐานแอเรีย 51 ก็พบว่ามีกลุ่มคนผู้คลั่งไคล้เอเลี่ยนเดินทางมารวมตัวเช่นกัน

อย่างไรก็ดี จากการเปิดเผยของหัวหน้านายอำเภอเขตลินคอร์นเคาท์ตี้ ระบุว่า มีผู้ชุมนุมอย่างน้อย 2 คน ถูกจับกุมจากการที่พบว่าคนหนึ่งประพฤติตัวไม่เหมาะสมในสาธารณะด้วยการปัสสาวะรดประตู ส่วนอีกคนหนึ่งถูกจับฐานใช้แอลกอฮอล์จนก่อความวุ่นวาย

 

 

Photo : AFP