เจ้าชายวิลเลียมพาครอบครัว นั่งโลว์คอสแอร์ไลน์ไปสกอตแลนด์

วันที่ 23 ส.ค. 2562 เวลา 17:45 น.
เจ้าชายวิลเลียมพาครอบครัว นั่งโลว์คอสแอร์ไลน์ไปสกอตแลนด์
เจ้าชายวิลเลียมจูงพระโอรส-พระธิดา พร้อมพระชายา ขึ้นสายการบินโลว์คอสเที่ยวพักร้อน สังคมเทียบเจ้าชายแฮร์รี่พาดัชเชสเมแกนนั่งเจ็ตส่วนตัว

เมื่อวันพฤหัสบดี (22 ส.ค.) ที่ผ่านมา เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ เสด็จพร้อมด้วย แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ และเจ้าชายลูอิส พร้อมพระพี่เลี้ยงและผู้ติดตาม ไปยังสนามบินนอริช มณฑลนอร์ฟอร์ก เพื่อประทับเครื่องบินของสายการบินฟลายบี (Flybe) ซึ่งเป็นสายการบินโลว์คอสของอังกฤษ ไปยังเมืองอาเบอร์ดีน ในสกอตแลนด์

ภาพดังกล่าวถูกถ่ายขึ้นขณะที่เจ้าชายทรงพาครอบครัวเดินทางด้วยสายการบินโลว์คอส และถูกเผยแพร่ไปตามบรรดาสื่อแท็บลอยด์ของอังกฤษหลายแห่ง พร้อมเปรียบเทียบกับเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ ที่พาดัชเชสแมเกน เดินทางด้วยการเช่าเครื่องบินส่วนตัว 4 เที่ยวบิน เสด็จท่องเที่ยวพักผ่อนส่วนพระองค์ในหลายประเทศเป็นเวลา 11 วัน

รายงานระบุว่า การที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเช่าเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวนั้น นอกจากมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการนั่งสายการบินทั่วไปแล้ว ยังปล่อยไอเสียมากกว่าเมื่อเทียบกับจำนวนผู้โดยสาร

ขณะที่เครื่องบินขนาด 44 ที่นั่งของสายการบิน Flybe เส้นทางจากนอริชไปยังเมืองอาเบอร์ดีนนั้น ตกราคาที่นั่งละ 73 ปอนด์ (ราว 2,700) บาทเท่านั้น รวม 5 ที่นั่งคิดเป็นเงินราว 365 ปอนด์

 

อย่างไรก็ดี สื่อบางสำนักได้สอบถามไปยังพระราชวังเคนซิงตัน แต่ไม่ได้รับการเปิดเผยถึงราคาตั่วโดยสารของเจ้าชายวิลเลียมและครอบครัวแต่อย่างใด

ผู้โดยสารรายหนึ่งที่โดยสารเครื่องบินลำเดียวกับเจ้าชายวิลเลียมระบุว่า ครอบครัวของพระองค์ประทับบริเวณส่วนด้านหน้าของเครื่อง ขณะที่เจ้าชายวิลเลียมทรงไม่ต่างอะไรกับแฟมิลี่แมนโดยทั่วไปที่พาครอบครัวเดินทางไปพักร้อน ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าชายทรงพาครอบครัวโดยสารสายการบินโลว์คอส

ด้านสายการบิน Flybe ได้ระบุในคำแถลงการณ์ว่า ทางสายการบินมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้บริการดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์พร้อมครอบครัวอีกครั้ง คราวนี้เป็นการเดินทางระหว่างเมืองนอริชไปยังอาเบอร์ดีน"

ข้อวิจารณ์ต่อเจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเมแกนนั้น เริ่มเป็นที่จับตานับตั้งแต่ที่เธอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์ พร้อมๆกับกระแสข่าวในทางลบเกี่ยวกับเธอ ร่วมถีงครั้งล่าสุดที่ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และเธอถูกวิจารณ์เรื่องการใช้เงินภาษีประชาชนในการปรับปรุงพระตำหนักฟลอร์กมอร์ เฮาส์ เป็นที่ประทับส่วนพระองค์