อดีตสุลต่านมาเลย์ หย่าพระชายาอดีตนางงามรัสเซีย

  • วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 13:27 น.

อดีตสุลต่านมาเลย์ หย่าพระชายาอดีตนางงามรัสเซีย

สื่อมาเลย์เผย สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 แห่งกลันตันทรงหย่าร้างกับพระชายาอดีตนางงามรัสเซียแล้ว หลังแต่งได้เพียงปีเดียว

นิวสเตรตส์ไทมส์ของมาเลเซียรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 แห่งกลันตัน วัย 50 พรรษา อดีตยังดีเปอร์ตวนอากงแห่งมาเลเซีย ทรงได้หย่าร้างกับนาง Rihana Oksana Voevodina วัย 26 ปี พระชายาผู้เป็นอดีตมิสมอสโกแล้ว หลังจากทั้งสองเข้าพิธีเสกสมรสได้เพียงปีเดียว

รายงานระบุว่าทั้งสองทรงเข้าพิธีเสกสมรสเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนปีที่แล้ว ท่ามกลางการรายงานข่าวกันอย่างแพร่หลายของสื่อว่าทรงเข้าพิธีเสกสมรสเป็นการส่วนพระองค์ที่กรุงมอสโก แต่ไม่ได้มีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการจากสำนักพระราชวังของมาเลย์

ส่งผลให้ภายหลังต่อมาพระองค์ทรงประกาศสละราชย์สมบัติจากสุลต่านองค์ที่ 15 แห่งมาเลเซีย แม้ในแถลงการณ์สละราชย์สมบัติดังกล่าวจะไม่ได้ระบุเหตุผลที่แท้จริง โดยระบุเพียงว่าเป็นเรื่องส่วนพระองค์

 

รายงานข่าวการหย่าร้างของสุลต่านกลันตันกับอดีตนางงามรัสเซียครั้งนี้ ได้รับคำยืนยันจากแหล่งข่าวของนิวสเตรทไทมส์ระบุว่า ทั้งสองได้หย่าร้างอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากการยื่นเอกสารที่ศาลSingapore Syariah Court ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยรายงานไม่ได้ระบุถึงสาเหตุการหย่าร้างแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้โพสต์ทูเดย์เคยได้รายงานว่า นางสาวอัคซาน่า วาเยโวดิน่า อดีตนางงามมอสโก พระชายาในสุลต่านกลันตัน ได้ทรงเปิดบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุว่าได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Rihana Oksana Petra และได้ให้กำเนิดพระโอรสองค์แรกของสุลต่านมูฮัมหมัดที่มีพระนามว่า Tengku Ismail Leon Petra นอกจากนี้อดีตพระชายาผู้นี้ยังได้ทรงเล่าถึงครั้งที่พบรักครั้งแรกกับสุลต่านมูฮัมหมัด ครั้งที่ยังคงดำรงอิสริยศเป็นสุลต่านแห่งมาเลเซียด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : "อดีตนางงามรัสเซีย"เปิดพระทัยครั้งแรก คราวเมื่อพบรักสุลต่านกลันตัน

ก่อนหน้านี้ทางสำนักพระราชวังกลันตันได้เคยออกแถลงการณ์ต่อรายงานข่าวที่เรียกอัคซาน่า ว่าเป็น"ราชินีแห่งกลันตัน" โดยทางวังระบุว่าไม่ควรใช้อิสริยศดังกล่าวเนื่องจากยังไม่มีการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ

แหล่งของของนิวสเตรทไทมส์ยังเผยอีกว่า สมาชิกพระราชวงศกลันตันบางส่วนรู้สึกไม่พอพระทัยที่อัคซาน่าได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมที่ระบุว่า พระโอรสน้อยที่เพิ่งมีพระประสูติกาลนั้นวันหนึ่งจะกลายเป็น "กษัตริย์แห่งมาเลเซีย"

ส่วนข่าวการหย่าร้างนั้นยังไม่มีแถลงการณ์ยืนยันจากสำนักพระราชวังกลันตัน หรือความเคลื่อนไหวใดจากอดีตพระชายา

ที่มา : https://www.nst.com.my

Photo : Instagram

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ