"เขตใช้กระสุนจริง" ทัพสหรัฐฯเตือนชาวเน็ตนัดบุก Area51 พิสูจน์เอเลี่ยน

  • วันที่ 16 ก.ค. 2562 เวลา 10:37 น.

"เขตใช้กระสุนจริง" ทัพสหรัฐฯเตือนชาวเน็ตนัดบุก Area51 พิสูจน์เอเลี่ยน

ทัพสหรัฐไม่ตลกด้วย หลังชาวเน็ตกว่าล้านคนร่วมแคมเปญนัดบุกแอเรีย 51 พิสูจน์เอเลี่ยน เตือนเป็นเขตซ้อมเครื่องบินรบด้วยอาวุธจริง

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ก่อนหน้านี้บรรดาชาวเน็ตได้ตั้งแคมเปญหนึ่งขึ้นมาด้วยความสนุก คือนัดรวมพลกันเดินบุกเข้าไปในพื้นที่ Area51 ซึ่งเป็นฐานทัพลับของกองทัพสหรัฐในรัฐเนวาด้า เพื่อพิสูจน์ทฤษฎีสมคบคิดที่ล่ำลือกันมานานเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตจากนอกโลก โดยหลังจากมีการตั้งแคมเปญดังกล่าวนั้น ได้กลายเป็นที่สนใจมีผู้ร่วมลงชื่อเป็นจำนวนเกินกว่า 1 ล้านคนแล้ว

แม้เหมือนว่าแคมเปญดังกล่าวทำขึ้นเพื่อความตลก แต่ทางกองทัพสหรัฐดูจะไม่ตลกด้วย

โดยทางกองทัพอากาศสหรัฐ โดยโฆษกหญิงรายหนึ่งของกองทัพอากาศได้กล่าวกับหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ว่า .. "พื้นที่แอเรีย 51 เป็นสนามฝึกซ้อมเครื่องบินรบด้วยอาวุธจริงสำหรับกองทัพอากาศสหรัฐ และเราจะกีดกันไม่ว่าใครก็ตามที่พยายามบุกเข้ามาในพื้นที่ของกองทัพสหรัฐ"

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีแหล่งข่าวรายอื่นในกองทัพสหรัฐเปิดเผยถึงรายละเอียดดังกล่าว

ทั้งนี้ พื้นที่แอเรีย 51 ในรัฐเนวาด้า ที่ผ่านมาเป็นที่รู้จักในฐานะฐานทัพที่มีความลึกลับ และเต็มไปด้วยกระแสทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับเอเลี่ยนสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว และความลับทั้งหมดของรัฐบาลสหรัฐ โดยแอเรีย 51 นั้นเพิ่งจะถูกระบุอย่างเป็นทางการว่าเป็นพื้นที่ของกองทัพอากาศสหรัฐเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีความคลุมเครือและเต็มไปด้วยปริศนาเกี่ยวกับพื้นที่ดังกล่าวอยู่มาก

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ