แมร์เคิลสั่นขณะออกงานเป็นครั้งที่สามของเดือนนี้

วันที่ 11 ก.ค. 2562 เวลา 10:48 น.
แมร์เคิลสั่นขณะออกงานเป็นครั้งที่สามของเดือนนี้
ชมคลิป อังเกลา แมร์เคิล นายหญิงเหล็กเยอรมนี ตัวสั่นอย่างผิดปกติขณะออกสื่อเป็นครั้งที่ 3 ในเดือนนี้ แม้เธอยังยืนยันคำเดิมว่า "สบายดี"

นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนีมีอาการตัวสั่นอย่างผิดปกติขณะออกงานต่อหน้าสื่อเป็นครั้งที่ 3 ของเดือนนี้ ในระหว่างที่นางแมร์เคิลให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีฟินแลนด์ที่ทำเนียบรัฐบาลในกรุงเบอร์ลิน

รายงานระบุว่า ผู้นำหญิงเหล็กของเยอรมนีวัย 64 ปีผู้นำมีอาการตัวสั่นอีกครั้งขณะยืนเคารพการตรวจแถวทหารกองเกียรติยศต้อนรับนายกรัฐมนตรี Antti Rinne ของฟินแลนด์

 

 

อย่างไรก็ดี ภายหลังการตรวจแถวกองเกียรติยศเสร็จ จากนั้นนางแมร์เคิลได้แถลงข่าวร่วมกับนายกฟินแลนด์ นางแมร์เคิลได้กล่าวต่อผู้สื่อข่าวโดยยังยีนยันเช่นเดิมว่า ยังสบายดี พร้อมทั้งยืนยันว่า เธอยังสามารถทำหน้าที่นายกเยอรมนีได้ตามปกติต่อไป

ทั้งนี้ มีผู้สังเกตว่า อาการสั่นของนางแมร์เคิลในครั้งที่สามนี้ ไม่รุนแรงเท่าสองครั้งแรก ซึ่งเกิดขึ้นในวันที่ 18 มิ.ย. และ 27 มิ.ย.

อาการสั่นของนางแมร์เคิลได้กลายเป็นประเด็นระดับชาติแล้วเนื่องจาก หลายฝ่ายห่วงว่าปัญหาสุขภาพของเธอจะส่งผลต่อการบริหารประเทศ แม้ว่าการดำรงตำแหน่งของนางแมร์เคิลในสมัยนี้จะเป็นสมัยสุดท้ายของเธอแล้วก็ตาม