ทรัมป์ประกาศชิงเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯสมัยสอง

วันที่ 19 มิ.ย. 2562 เวลา 15:32 น.
ทรัมป์ประกาศชิงเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯสมัยสอง
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศลงสมัครเลือกตั้งผู้นำสมัยที่ 2 โวผลงานทำให้เศรษฐกิจสหรัฐกลายเป็นที่อิจฉาของคนทั่วโลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐได้ประกาศแคมเปญสมัครเลือกตั้งเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในสมัยที่สอง ซึ่งมีกำหนดจะเลือกตั้งในปี 2020 นี้ อย่างเป็นทางการแล้ว

 

รายงานระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยต่อผู้สนับสนุนซึ่งเป็นกลุ่มชาตินิยมขวาจัดในเมืองออแลนโด รัฐฟลอริด้า เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาฝั่งตะวันออกของสหรัฐ

ประธานาธิบดีทรัมป์ระบุว่า ตลอดเวลาที่เขาเป็นผู้นำสหรัฐนั้น เขาได้ทำให้เศรษฐกิจของสหรัฐกลายเป็นที่น่าอิจจาของคนทั่ววโลก และให้คำมั่นว่า หากเขาได้รับการเลือกในสมัยที่สองสหรัฐจะกลับมายิ่งใหญ่กว่าเดิมที่เป็นอยู่

ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ปรากฎตัวพร้อมกับนางเมลาเนีย สตรีหมายเลขหนึ่ง นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดี และภริยา พร้อมขึ้นปราศรัยโจมตีสื่อมวลชนหลายแห่งว่าสร้างข่าวปลอม จากกรณีก่อนหน้านี้ที่มีรายงานข่าวของวอชิงตันโพสต์ นิวยอร์กไทมส์ และซีเอ็นเอ็น ต่อการบริหารของประธานาธิบดีทรัมป์ในหลายประเด็น

 

อย่างไรก็ดี โพลหลายสำนักได้คาดหมายคะแนนความนิยมในตัวอดีตรองประธานาธิบดีโจ ไบเดน ซึ่งประกาศลงชิงในนามพรรคเดโมแครตว่ามีคะแนนนำมากว่าทรัมป์ ซึ่งหลายฝ่ายจับตามองว่าโจ ไบเดน คือคู่ชิงประธานาธิบดีตัวจริงที่จะมาท้าชนกับประธานาธิบดีทรัมป์

 

บทความแนะนำ