เบลล่า ธอร์น ชิงโพสต์ภาพนู้ดตัวเองสกัดแฮกเกอร์

  • วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 18:26 น.

เบลล่า ธอร์น ชิงโพสต์ภาพนู้ดตัวเองสกัดแฮกเกอร์

อดีตนักแสดงดิสนีย์ไม่ยอมถูกขู่ฝ่ายเดียว ชิงโชว์ภาพส่วนตัวก่อนถูกมือแฮกเผยแพร่

ถ้ายังจำกันได้ เมื่อ 5 ปีที่แล้วแฮกเกอร์มือดีได้ขโมยภาพนู้ดคนดังอย่างเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, เคท อัพตัน มาเผยแพร่ต่อสาธารณชนจนกลายเป็นข่าวใหญ่โตไปทั่วโลก ครั้งนั้นมีแฮกเกอร์ถูกดำเนินคดีไป 5 คน แต่ละคนต้องโทษจำคุกตั้งแต่ 8-34 เดือน

ล่าสุดมันกลับมาอีกครั้ง และคราวนี้หวยไปออกที่ เบลล่า ธอร์น นักร้อง นางแบบ และอดีตนักแสดงดิสนีย์วัย 21 ที่ถูกแฮกเกอร์ส่งเมสเซจไปขู่ว่าจะเผยแพร่ภาพนู้ดของเธอ โดยแฮกเกอร์รายนี้ยังอ้างกับเบลล่าด้วยว่ามีภาพของคนดังคนอื่นๆ ด้วย เพื่อยืนยันว่าเขามีรูปอยู่จริง

แต่งานนี้เบลล่าไม่ยอมถูกขู่อยู่ฝ่ายเดียว เธอสู้กลับด้วยการชิงโพสต์ภาพที่แฮกเกอร์รายนี้ตั้งใจจะปล่อยด้วยตัวเองลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว @bellathorne พร้อมแคปเจอร์หน้าจอที่คุยกับมือแฮกมาโชว์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สาวเบลล่ายังโพสต์ข้อความร่ายยาวว่าเธอรับมือกับสถานการณ์นี้อย่างไรว่า “ก็อย่างที่พวกคุณรู้ว่าภาพส่วนตัวของฉันถูกแฮกเมื่อวานนี้ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาฉันถูกข่มขู่จากภาพนู้ดของตัวเอง ฉันรู้สึกแย่มาก รู้สึกเหมือนกับถูกจ้องมอง รู้สึกว่าถูกคนขโมยสิ่งที่ฉันอยากให้คนพิเศษเพียงคนเดียวได้ดู เขายังส่งภาพนู้ดของเซเลบคนอื่นอีกหลายภาพมาให้ฉันด้วย เขา (แฮกเกอร์) จะไม่หยุดแค่ที่ฉันหรือคนดังพวกนี้ เขาจะทำต่อไปเรื่อยๆ”

อดีตนักแสดงดิสนีย์ยังเผยต่อว่า “ฉันปล่อยให้ผู้ชายคนหนึ่งตักตวงผลประโยชน์จากฉันซ้ำแล้วซ้ำเล่า และฉันเบื่อสุดๆ เลย ฉันเอารูปออกมาโพสต์เองเพราะมันคือการตัดสินใจของฉัน นายจะได้เอาอะไรอย่างอื่นของฉันไปอีกไม่ได้ คืนนี้ฉันคงนอนหลับสนิทมาก เพราะรู้ว่าได้ดึงอำนาจของตัวเองกลับมาแล้ว นายไม่สามารถบงการชีวิตฉันและจะไม่มีวันทำได้”

เบลล่าปิดท้ายว่า “นี่คือรูปที่เขาขู่ฉัน หรือพูดง่ายๆ ว่านี่คือหน้าอกของฉัน ไปตายซะ เมื่อ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาฉันได้แต่นั่งร้องไห้ แทนที่จะได้ฉลองกับการเปิดตัวหนังสือใหม่ของฉัน อีกอย่างนะ เอฟบีไอกำลังจะไปเคาะประตูบ้านนายเร็วๆ นี้ ระวังตัวไว้!”

แม้ภาพที่เบลล่าโพสต์จะไม่ค่อยน่าตกใจมากนัก เพราะเจ้าตัวมักจะโพสต์โชว์ภาพเซ็กซี่ๆ ของตัวเองอยู่บ่อยๆ แต่ก็มีแฟนคลับแห่คอมเม้นท์ให้กำลังใจสาวเบลล่าจนล้นทวิตเตอร์

ข่าวอื่นๆ