น่ารักไม่รู้ตัว นักการเมืองปากีมือลั่นไลฟ์สดใส่หูแมวมุ้งมิ้ง

  • วันที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 16:09 น.

น่ารักไม่รู้ตัว นักการเมืองปากีมือลั่นไลฟ์สดใส่หูแมวมุ้งมิ้ง

 

ทีมงานมือลั่นใส่ฟิลเตอร์ให้บอสจนทำให้การแถลงข่าวที่ซีเรียสกลายเป็นเรื่องฮาไปทั่วประเทศ

สำนักข่าว AFP รายงานว่า เชากัต ยูซาฟไซ รัฐมนตรีในจังหวัดไคเบอร์ปักตุนควา ทางตะวันอกเฉียงเหนือของปากีสถาน สร้างความฮือฮา ด้วยการใช้ฟิลเตอร์ของ Facebook ระหว่างการถ่ายทอดสดการแถลงข่าว โดยติดหูแมวบนศีรษะแถมยังมีอุ้งมือแมวที่ดูน่ารักน่าชังอีกด้วย

แต่การใช้ฟิลเตอร์มุ้งมิ้งในการแถลงข่าวไม่ใช่ความตั้งใจของเชากัต แต่เป็นความผิดพลาดของทีมงานที่ดูแลการถ่ายทอดสด หลังจากที่มีการถ่ายทอดรายการไลฟ์ ก็มีคอมเมนต์หลั่งไหลเข้ามาเป็นกระตั้ก เพราะฟิลเตอร์หูแมวกับอุ้งมือแมวไม่ได้ปรากฎบนศีรษะของเชากัตเท่านั้น แต่ยังไปโผล่กับนักการเมืองที่นั่งแถลงข่าวข้างๆ ด้วย จนกลายเป็นความบันเทิงของชาวเน็ตปากีสถาน

Photo by FAROOQ NAEEM / AFP

มีชาวเน็ตคนหนึ่งโพสต์ข้อความว่า "มีแมวอยู่ในคณะรัฐมนตรี" อีกคนบอกว่า "เชากัต ยูซาฟไซดูเหมือนแมวไปซะแล้ว เมี้ยวเมี้ยว"

คลิปไลฟ์ดังกล่าวโพสต์ลงหน้าวอลเฟซบุ๊คของพรรค Pakistan Tehreek-e-Insaf หรือ PTI ซึ่งเป็นพรรคที่มีอิทธิพลในจังหวัดไคเบอร์ปักตุนควา และทางเจ้าหน้าที่ได้ลบคลิปออกไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทำงานช้าเกินไป เพราะชาวเน็ตได้แคปหน้าจอแล้วแชร์ต่อๆ กันทั่วโลกออนไลน์ไปเรียบร้อยแล้ว

เชากัต ยูซาฟไซแถลงว่า ฟิลเตอร์แมวเกิดขึ้นจากความผิดพลาด แต่เขาบอกอย่างติดตลกว่าไม่ใช่แค่เขาคนเดียวที่โดนสวมหูแมว แต่เจ้าหน้าที่ข้างๆ ก็โดนด้วย

ส่วนพรรค PTI แถลงว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ และได้มีการวางมาตรการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องขึ้นซ้ำรอยแล้ว

Photo by FAROOQ NAEEM / AFP

Photo by FAROOQ NAEEM / AFP

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ