สำเร็จ! หนุ่มอังกฤษดัดแปลงตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์ วิ่งเร็วสุดในโลก

วันที่ 14 พ.ค. 2562 เวลา 18:12 น.
สำเร็จ! หนุ่มอังกฤษดัดแปลงตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์ วิ่งเร็วสุดในโลก
นักธุรกิจอังกฤษประสบความสำเร็จดัดแปลง ตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์ วิ่งเร็วสุดในโลกถึง 119 กม./ชม.

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีรายงานว่านายแมทต์ เอฟราร์ด นักธุรกิจชาวอังกฤษ วัย 46 ได้ดัดแปลงรถตุ๊กตุ๊กจากประเทศไทยที่มีอายุกว่า 48 ซึ่งเขาประมูลมาจากเว็บไซต์อีเบย์มาในราคา 3,000 ปอนด์ หรือราว 124,000 บาท เพื่อดัดแปลงหวังให้เป็นรถตุ๊กตุ๊กที่วิ่งเร็วที่สุดเพื่อทำลายสถิติโลก

ล่าสุดบีบีซีรายงานเมื่อวานนี้ ( 13 พ.ค.) ระบุว่านายเอฟราร์ดสามารถทำลายสถิติโลกได้ตามที่เขาตั้งเป้าไว้แล้ว

 

DANNY LAWSON/PA

รายงานระบุว่าเอฟราร์ดได้ทำการทดสอบรถตุ๊กตุ๊กปรับแต่งของเขาที่สนามบิน Elvington Airfield โดยสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 74 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือ 119 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เร็วกว่าสถิติความเร็วที่ตั้งไว้ที่ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การทดสอบครั้งนี้มีผู้โดยสารร่วมทดสอบหนึ่งคนคือนาย Russel Shearman วัย 49 ปี ซึ่งเป็นญาติของเขา

ที่น่าทึ่งกว่านั้นคือสถิติความเร็วของตุ๊กตุ๊กยังไม่เคยมีมาก่อนในหมวดของกินเนสส์จึงมีการขึ้นทะเบียนหมวดใหม่ว่า fastest autorickshaw/tuk tuk (prototype) อนาคตเอฟราร์ดตั้งเป้าว่าจะกลับมาทำลายสถิติที่ตนเองสร้างขึ้นอีกครั้งด้วยการขับให้เร็วกว่า 100 ไมล์ต่อชั่วโมงให้ได้

 

DANNY LAWSON/PA

 

สำหรับตุ๊กตุ๊กคันนนี้เขาซื้อมากจากเว็บไซต์อีเบย์โดยตอนแรกตั้งใจไว้ขับเล่นรอบเมือง แต่ทว่าเขาต้องการทำอะไรที่มันน่าตื่นเต้นกว่านั้น จึงลงเงินไป20,000 ปอนด์ หรือราว 827,000 บาทพร้อมกับใช้เวลาอีก 5 เดือนในการปรับปรุงรถ รวมถึงการใส่เครื่องยนต์ของไดฮัตซุ ขนาด 1,300 cc ที่สามารถทำความเร็อย่างน้อย 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากนี้ยังเพิ่มขนาดของล้อรถ รวมถึงอัพเกรตระบบกันสะเทือนที่แชสซีรถด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต