ศิลปินดังจัดนิทรรศการของสะสมเกี่ยวกับ 'ทรัมป์'

  • วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 14:05 น.

ศิลปินดังจัดนิทรรศการของสะสมเกี่ยวกับ 'ทรัมป์'

อังเดรส์ เซอร์ราโน่ ศิลปินชื่อดัง ทุ่ม 6 ล้าน จัดนิทรรศการของหายากเกี่ยวกับ "โดนัลด์ ทรัมป์"

อังเดรส์ เซอร์ราโน่ ช่างภาพและศิลปินชื่อดังได้จัดแสดงนิทรรศการที่มีชื่อว่า "The Game: All Things Trump" ซึ่งจัดขึ้นที่ไนท์คลับแห่งหนึ่งในย่านแมนฮัตตันของมหานครนิวยอร์ก

 

นิทรรศการดังกล่าวจัดแสดงสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจในเครือ และของประมูลหายากที่เกี่ยวข้องกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ตั้งแต่เป็นสมัยที่เขายังเป็นมหาเศรษฐีจนสู่เก้าอี้ผู้นำสูงสุดของประเทศในทำเนียบขาว

นิทรรศการนี้มีวัตถุต่างๆที่เกี่ยวข้องกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ จัดแสดงมากถึง 1,000 ชิ้น ใช้เวลารวบรวมนานถึงหลายปี บางชิ้นใช้วิธีการประมูลผ่านทางเว็บไซต์ eBay รวมแล้วเซอร์ราโน่ใช้เงินไปมากถึง 2 แสนดอลลาร์ หรือราว 6.3 ล้านบาท

 

สิ่งของที่เป็นไฮไลท์ในงานนี้รวมถึง ส่วนหนึ่งของเค้กแต่งงานของนายทรัมป์ กับนางเมลาเนีย ทรัมป์ เมื่อปี 2005 ป้ายไฟคำว่า Ego (อัตตา) ซึ่งเคยประดับอยู่บนยอดของ Trump Taj Mahal ซึ่งเป็นธุรกิจคาสิโนของนายทรัมป์ ในเมืองแอตแลนติกซิตี้ รัฐนิวเจอร์ซีย์

 

โคโลญจ์กลิ่นเอกลักษณ์ของทรัมป์ วอดก้าแบรนด์ทรัมป์ นิตยสารไทม์ ฉบับวันที่ 2 กรกฎาคม 2018 ซึ่งมีภาพเป็นประธานาธิบดีทรัมป์ กับเด็กผู้ลี้ภัยที่ชายแดน พร้อมกับลายเซ็นต์ และข้อความว่า Make america great again เนื้อสเต็กแบรนด์ทรัมป์

 

เซอร์ราโน่ กล่าวว่า สิ่งของต่างๆในนิทรรศการนี้เขาไม่ได้ปฏิบัติมันเหมือนวัตถุมีค่า แต่เขาปฏิบัติต่อมันเหมือนกับงานศิลปะ และสุดท้ายเขาบอกว่า จุดประสงค์ของนิทรรศการนี้จัดขึ้นเพื่อยกย่อง หรือ วิจารณ์ตัวนายทรัมป์ ก็สุดแท้แต่ผู้เขาชมจะตัดสินเอง นิทรรศการจะจัดแสดงระหว่างวันที่ 12 เมษายน - 9 มิถุนายน 2019

 

 

ภาพ : CNN,Newsweek

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ