หน้าต่างโรงแรมหรูฮ่องกง ร่วงใส่หัวสาวจีนดับ

  • วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 10:47 น.

หน้าต่างโรงแรมหรูฮ่องกง ร่วงใส่หัวสาวจีนดับ

หน้าต่างของโรงแรมหรูในย่านจิมซาจุ่ย ร่วงกระแทกศีรษะนักท่องเที่ยวสาวจีนขณะเดินช็อปปิ้งจนเสียชีวิต

เอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (21 ม.ค.) เกิดเหตุกระจกหน้าต่างของโรงแรม The Mira ในย่านจิมซาจุ่ยร่วงลงมาด้านล่างกระแทกเข้ากับศึรษะของนักท่องเที่ยวสาวจีนแผ่นดินใหญ่วัย 24 ปี ซึ่งกำลังเดินช็อปปิ้งกับแฟนหนุ่มจนเสียชีวิต

 

รายงานระบุว่าขณะเกิดเหตุนั้นผู้เสียชีวิตชื่อ นางสาวโซว จากเมืองฝอซาน  มณฑลกวางตุ้ง กำลังเดินช็อปปิ้งกับแฟนหนุ่มอยู่บริเวณย่านจิมซาจุ่ย กระทั่งเมื่อเวลา 10.30 ขณะกำลังเดินผ่านด้านหน้าของโรงแรม The Mira นั้น บานหน้าต่างกรอบอลูมิเนียมและกระจก ขนาด 144 คูณ 30 เซนติเมตร หลุดออกจากห้องพักชั้นที่ 16 ลงมากระแทกศีรษะของเธอ

หลังจากนั้นเธอและแฟนหนุ่มได้พยายามเดินทางไปโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทันการ เธอเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนแฟนหนุ่มนั้นได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวแม่บ้านของโรงแรมวัย 39 ซึ่งยอมรับว่าเป็นผู้ทำหน้าต่างบานดังกล่างร่วงลงมาขณะกำลังทำความสะอาด ซึ่งโดยปกติแล้ว หน้าต่างของโรงแรมจะต้องใช้กุญแจชนิดพิเศษเปิดเท่านั้น ซึ่งขณะเปิดทำความสะอาดกระจกได้หลุดลงมาด้านล่าง

 

ทั้งนี้ โรงแรมดังกล่าวเคยเป็นข่าวดังเมื่อปี 2013 มาแล้ว เมื่อนายเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตนักวิเคราะห์ข้อมูลข่าวกรองชาวอเมริกัน ได้ใช้โรงแรมดังกล่าวหลบซ่อนตัว พร้อมออกมาแฉว่าหน่วย NSA ของสหรัฐดักฟังข้อมูลของพลเมืองอเมริกัน และบุคคลสำคัญต่างๆทั่วโลก

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ