หน่วยข่าวกรองอังกฤษ ติดอันดับที่ทำงานดีที่สุดของกลุ่ม LGBT

  • วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 11:12 น.

หน่วยข่าวกรองอังกฤษ ติดอันดับที่ทำงานดีที่สุดของกลุ่ม LGBT

หน่วยราชการลับ MI5 และกองทัพเรืออังกฤษ ติดโผ่นายจ้างดีที่สุดของกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ

องค์กรด้านความเท่าเทียมของคนหลากหลายทางเพศ Stonewall ได้เปิดเผยการจัดอันดับดัชนีองค์กรที่มีความเท่าเทียมทางเพศมากที่สุดหรือ Workplace Equality Index ประจำปี 2019 นี้

จากการจัดอันดับพบว่าในปีนี้ มีบริษัทเอกชน และหน่วยงานของรัฐบาลอังกฤษหลายแห่งติดหนึ่ง 100 นายจ้างที่ดีที่สุดสำหรับกลุ่ม LGBT สำหรับหน่วยงานของรัฐบาลอังกฤษนั้นพบว่าหน่วยงานที่ถูกจัดว่ามีความเท่าเทียมทางเพศมากที่สุดคึอ MI5 หรือ หน่วยสืบราชการลับภายในสหราชอาณาจักร โดยอยู่ในอันดับที่ 4

ส่วนอันดับที่ 1 นั้นตกเป็นของ Pinsent Masons บริษัทเอกชนผู้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย

นอกจาก MI5 แล้วยังมีหน่วยงานของรัฐบาลอังกฤษแห่งอื่นที่ติดอันดับนายจ้างดีที่สุดของกลุ่ม LGBT ด้วยเช่น รัฐบาลท้องถิ่นแคว้นเวลส์ อยู่ในอันดับ 8 กระทรวงยุติธรรมอยู่ในอันดับ 12 กองทัพเรือและนาวิกโยธินอังกฤษ อยู่ในอันดับที่ 15 ส่วนกองทัพบกอังกฤษอยู่ในอันดับที่ 51 และหน่วยสืบราชการลับ MI6 อยู่ในอันดับที่ 86 จากทั้งหมด 100 องค์กร

Darren Towers ผู้อำนวยการบริหารของ Stonewall กล่าวว่า หลายหน่วยงานในรัฐบาลอังกฤษที่ติดอันดับนั้น เนื่องจากนโยบายที่ครอบคลุมทัศนคติต่อพนักงานข้ามเพศ รวมถึงการมีส่วนร่วมในการรณรงค์ให้เห็นความสำคัญของความเท่าเทียมทางเพศภายในองค์กรอย่างต่อเนื่อง

"นายจ้างล้วนมีบทบาทสำคัญต่อกลุ่ม LGBT ในองค์กรอย่างมาก ในขับเคลื่อนพลวัตทางสังคมโดยใช้พลังและอิทธิพลของพวกเขาเพื่อสนับสนุนคน LGBT ในองค์กรของพวกเขาอย่างภาคภูมิใจ" ผอ.Stonewall กล่าว

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ