ยอดเหยื่อท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโกพุ่งเป็น73ราย

  • วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 13:00 น.

ยอดเหยื่อท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโกพุ่งเป็น73ราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโกเพิ่มเป็น 73 ราย เผยสาเหตุมาจากการลักลอบเจาะท่อส่งน้ำมันอย่างผิดกฎหมาย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการเม็กซิโกเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ท่อส่งน้ำมันระเบิดในรัฐอีดัลโก ทางภาคกลางของประเทศเม็กซิโก ได้เพิ่มขึ้นเป็น 73 รายแล้ว ขณะที่จำนวนผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 74 ราย โดยมี 24 รายพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีดัลโก ส่วนอีก 50 รายรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในกรุงเม็กซิโกซิตี้

ขณะที่ นายโอมาร์ ฟายัด ผู้ว่าการรัฐอีดัลโก ยอมรับว่า ความหวังในการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวกำลังริบหรี่ลงไปทุกที

รายงานข่าวระบุว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันศุกร์ที่ 18 ม.ค.62 ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ประมาณ 08.00 น.ของวันเสาร์ที่ 19 ม.ค.ตามเวลาในประเทศไทย โดยท่อส่งน้ำมันของ บริษัทน้ำมัน Pemex ของรัฐบาล ได้เกิดรั่วไหล ทำให้ผู้คนจำนวนมากพากันเข้าไปเก็บน้ำมันที่รั่วไหลออกมา ทว่าจู่ๆก็ได้เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง ส่งผลให้มีผู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

ประธานาธิบดี อันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ของเม็กซิโก ได้ทวีตแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และระบุว่า เขาได้สั่งการให้รัฐบาลควบคุมเพลิงไหม้และดูแลผู้ประสบเหตุแล้ว

เหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ระเบิดที่เลวร้ายที่สุด ซึ่งมีสาเหตุมาจากการลักลอบเจาะท่อส่งน้ำมันอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นปัญหาที่รัฐบาลเม็กซิโกเผชิญมานานหลายปี และรัฐบาลชุดปัจจุบันกำลังออกมาตรการเพื่อต่อสู้กับเรื่องนี้

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ