เจ้าชายฟิลิปปลอดภัย หลังประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ

  • วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 10:22 น.

เจ้าชายฟิลิปปลอดภัย หลังประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ

เจ้าชายฟิลิป พระสวามีในควีนเอลิซาเบธ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ พระอาการปลอดภัย

สื่ออังกฤษรายงานว่า เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินเบอระ วัย 97 พรรษา พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง แห่งอังกฤษ ทรงประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ บนถนนสาย A149 เมื่อเวลา 15.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ใกล้กับพระตำหนักซานดริงแฮม

 

รายงานระบุว่า เจ้าชายทรงขับรถยนต์เรนจ์โรเวอร์ด้วยพระองค์เอง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอารักขาอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ซึ่งหลังจากประสบอุบัติเหตุผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้นำตัวพระองค์ออกจากรถยนต์ที่พลิกคว่ำทันที โดยพระองค์ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่ทรงมีอาการตื่นตกใจเล็กน้อย

ด้านสำนักพระราชวังอังกฤษได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า ขณะเกิดเหตุนั้นรถของเจ้าชายได้ชนเข้ากับรถยนต์อีกคัน แล้วเกิดไถลออกจากถนนส่วนบุคคลไปยังทางหลวงสายเอ149 ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอารักขาอยู่ใกล้เคียงด้วย

 

 

ภายหลังจากเกิดเหตุทรงเสด็จกลับพระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอร์ก ซึ่งเป็นที่ประทับส่วนพระองค์นอกกรุงลอนดอนของเจ้าชายและสมเด็จพระราชินีทันที โดยมีคณะแพทย์ดููแลอย่างใกล้ชิด ทางแพทย์ระบุว่าพระองค์ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

 

ทั้งนี้ เจ้าชายฟิลิป วัย 97 พรรษาทรงประกาศยุติปฏิบัติพระราชกรณียกิจอย่างเป็นทางการแล้ว โดยการปรากฎพระองค์ต่อสาธารณะล่าสุดคือ งานพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนี พระราชนัดดา และแม้จะมีพระพรรษาสูงวัยแล้ว แต่พระองค์ยังคงขับรถยนต์ส่วนพระองค์เอง โดยครั้งหนึ่งทรงเคยพระราชทานวโรกาสเป็นสารถีขับรถพานายบารัก โอบามา และนางมิเชล โอบามา ประธานาธิบดีและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ ไปยังพระราชวังวินเซอร์ด้วย

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ