เศร้า หนุ่มมะกันรอดเหตุ9/11 มาเสียชีวิตจากการโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 15:37 น.
เศร้า หนุ่มมะกันรอดเหตุ9/11 มาเสียชีวิตจากการโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู
พบหนุ่มชาวอเมริกันรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเหยื่อกราดยิงที่โรงแรมดุสิตดีทู ในเคนยา เคยรอดตายจากเหตุ 9/11 มาแล้ว

จากเหตุกลุ่มก่อการร้ายอัล-ชาบับ วางระเบิดและบุกกราดยิงที่โรงแรมดุสิตดีทู ของเครือดุสิตธานีนั้น ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่อย่างน้อย 21 ราย จำนวนนี้เป็นชาวเคนยา 16 ราย พลเมืองอังกฤษและพลเมืองอเมริกัน อย่างละ 1 ราย ส่วนอีก 3 รายยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ ขณะที่ทางกาชาดเคนยาระบุว่าอีก 19 รายยังคงสูญหาย

 

หนึ่งในผู้เสียชีวิตที่เป็นชาวอเมริกัน ทางด้านกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้ออกมายืนยันว่าเหตุดังกล่าวมีนักธุรกิจชาวอเมริกัน 1 รายเสียชีวิตจริง โดยมีการเปิดเผยว่าคือ เจสัน สปินด์เลอร์ (Jason Spindler) หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง กรรมการผู้จัดการบริษัท I-Dev International บริษัทด้านกลยุทธ์และที่ปรึกษาการลงทุน ที่มีสำนักงานในกรุงไนโรบี

โจนาทาน สปินด์เลอร์ น้องชายของเขาได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวการจากไปของพี่ชายผ่านโซเชียลมีเดียว่า "พี่ชายของเขาซึ่งเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุ 9/11 ได้เสียชีวิตแล้วจากเหตุโจมตีที่ไนโรบี ประเทศเคนยา"

 

 

ภายหลังสำนักข่าวเอ็นบีซีของสหรัฐได้สัมภาษณ์ไปยังครอบครัวของนายสปินด์เลอร์ ซึ่งทราบข่าวการเสียชีวิตของเขาแล้ว โดยระบุว่า ช่วงปี 2001 ที่เกิดเหตุการณ์ 9/11 ที่กลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์โจมตีอาคารเวิร์ดเทรดเซนเตอร์ ซึ่งขณะนั้นนายสปินด์เลอร์เคยทำงานอยู่ที่บริษัทด้านการลงทุน ภายในอาคารเวิร์ดเทรดในช่วงที่เกิดเหตุโจมตีด้วยเช่นกัน

สำหรับประวัติของนายสปินด์เลอร์นั้น ในเว็บไซต์บริษัทของเขาระบุว่า เขาจบการศึกษาด้านบริหาธุรกิจจาก มหาวิทยาลัยเท็กซัส และจบนิติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก รวมถึงเคยเป็นอาสาสมัครให้กับหน่วยพิทักษ์สันติภาพของรัฐบาลสหรัฐ (Peace Corps) ในประเทศเปรูด้วย

บทความแนะนำ