ยุโรปหนาวจัด หลายพื้นที่อุณหภูมิติดลบ

  • วันที่ 10 ม.ค. 2562 เวลา 12:52 น.

ยุโรปหนาวจัด หลายพื้นที่อุณหภูมิติดลบ

หลายประเทศในยุโรปเผชิญสภาพอากาศเลวร้าย หิมะตกหนัก เส้นทางถูกตัดขาด อุณหภูมิติดลบ

สื่อต่างประเทศรายงานว่า หลายพื้นที่ในยุโรปต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้าย โดยเฉพาะพื้นที่อยู่ในแถบเทือกเขาแอลป์อย่าง ทางตอนใต้ของเยอรมนี หลายเมืองในประเทศออสเตรีย และทางตอนเหนือของกรีซ เผชิญกับหิมะตกหนัก พร้อมกับอุณภูมิที่ติดลบหลายองศา

สำนักข่าวดอยเช่อ เวลเล่อ รายงานว่า ทางการออสเตรียต้องออกคำเตือนเสี่ยงหิมะถล่มในหลายพื้นที่โดยเฉพาะรัฐซาลซ์บูร์ก รวมถึงโรงเรียนหลายแห่งได้ปิดทำการเรียน 

ขณะที่ประชาชนในหลายหมู่บ้านที่อยู่ในแถบเทือกเขาสูงของรัฐบาวาเรีย ทางใต้ของเยอรมนีไม่สามารถออกจากบ้านเรือนได้ เนื่องจากติดอยู่ท่ามกลางหิมะตกหนัก ถนนหลายสายถูกตัดขาด โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 14 คน

 

หลายพื้นที่ของสวิสเซอร์แลนด์ที่อยู่ในแถบเทือกเขาแอลป์ก็ได้รับผลกระทบจากหิมะที่ตกหนักเช่นกัน

มีรายงานว่าชาวบ้านในแถบแบร์ชเทิสกาเดิน ราว 350 ครอบครัว ใกล้พรมแดนออสเตรียไม่สามารถออกจากบ้านได้เนื่องจากหิมะที่ตกหนัก รวมถึงถนนสายหลักที่มุ่งหน้าไปยังนครมิวนิกก็ถูกหิมะปิดกั้นเส้นทางเป็นระยะทางยาวกกว่า 20 กิโลเมตรด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าที่เมือง Florina ในประเทศกรีซซึ่งตั้งอยู่ในเขตอบอุ่นของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน พบว่ามีอุณหภูมิ -23 องศา ในคืนวันอังคารทีผ่านมาด้วย ส่วนที่กรุงเอเธนส์ ก็พบเผชิญกับหิมะและฝนที่ตกลงมาอย่างหนักพร้อมๆกันด้วย ทำให้การจราจรในเมืองเป็นไปด้วยความยากลำบาก

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ