นักท่องเที่ยวหวิดดับ หลังเล่นเครื่องร่อนแต่ลืมเกี่ยวเข็มขัดนิรภัย

วันที่ 28 พ.ย. 2561 เวลา 14:20 น.
นักท่องเที่ยวหวิดดับ หลังเล่นเครื่องร่อนแต่ลืมเกี่ยวเข็มขัดนิรภัย
ชมคลิป! หนุ่มมะกันหวิดดับ ร่อนแฮงไกลเดอร์ครั้งแรก นักบินลืมเกี่ยวเข็มขัดนิรภัย ตัวห้อยกลางอากาศ

สื่อสหรัฐรายงานว่า นาย Chris Gursky นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐ ต้องพบกับประสบการณ์เล่นเครื่องร่อน แฮงไกลเดอร์ครั้งแรกในแบบที่ไม่รู้ลึม หลังจากที่้เขาเพิ่งรอดชีวิตจากการเสี่ยงตายเนื่องจากนักบินลึมคาดเข็มขัดนิรภัยเขาติดกับตัวเครื่องร่อน

 

 

นาย Gursky ได้โพสต์คลิปวิดิโอเป็นความยาวเกือบ 4 นาที ที่แสดงให้เห็นเขาขณะที่กำลังเดินทางท่องเที่ยวในทวีปยุโรปกับภรรยา โดยเขาได้ทดลองเล่นเครื่องร่อนแฮงไกลเดอร์ที่เทือกเขาในสวิสเซอร์แลนด์เป็นครั้งแรก

 

 

 

โดยขณะที่เขาและนักบินผู้บังคับเครื่องร่อนกำลังปล่อยตัวลงมาจากยอดสูง เพื่อให้เครื่องร่อนบินไปในอากาศนั้น เขากลับพบว่านักบินผู้บังคับเครื่องร่อนลืมคาดเกี่ยวเข็มขัดนิรภัยของเขา ติดกับตัวแฮงไกลเดอร์

 

ส่งผลให้ตัวเขาต้องพยายามใช้มือจับที่ปีกของเครื่องร่อน ในระหว่างที่เครื่องร่อนทะยานไปในอากาศ ขณะที่อีกมือนึงก็จับที่ตัวนักบินไว้ เขาต้องร่อนไปในอากาศเป็นเวลากว่า 2 นาที ก่อนที่นักบินจะรีบนำเครื่องร่อนลงจอดฉุกเฉินได้สำเร็จ

 

 

โดยขณะที่เครื่องร่อนใกล้แตะพื้นนั้น นาย Gursky ตัดสินใจกระโดดลงมาจากเครื่องร่อนทันที เหตุการณ์ครั้งนี้ ส่งผลให้เขาได้ีรับบาดเจ็บที่แขน และขาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนนักบินก็สามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย

 

 

ภายหลังนาย Gursky ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายงาน GMA ทางช่อง ABC ของสหรัฐระบุว่า "แม้จะเป็นเวลาเพียง 2 นาที 45 วินาที ที่เขาห้อยอยู่กลางอากาศ แต่ก็เป็นเวลาที่เขารู้สึกว่ามันยาวนานมาก มันเป็นสองนาทีที่เขายังรอดชีวิต"

 

อย่างไรก็ดี แม้ความผิดพลาดครั้งนี้จะเกิดขึ้นจากนักบินแฮงไกลเดอร์ แต่เขาก็มองว่านักบินได้พยายามช่วยเขาในทุกวิถีทาง และทุกวินาทีที่ร่อนอยู่กลางอากาศแล้ว จนสุดท้ายเขาก็รอดชีวิตได้อย่างปลอดภัย และนาย Gursky ได้กลับไปเล่นเครื่องร่อนดังกล่าวอีกครั้ง แม้ว่าจะเพิ่งผ่านประสบการณ์เฉียดตาย เพราะเขายังไม่ได้สนุกกับการเล่นแฮงไกลเดอร์ครั้งแรกเลย (ชมคลิป)

 

 

 

 

 

บทความแนะนำ