ดัชเชสเมแกนอาจกำลังสร้างความลำบากพระทัยให้เจ้าชายแฮร์รี่

วันที่ 09 พ.ย. 2561 เวลา 15:05 น.
ดัชเชสเมแกนอาจกำลังสร้างความลำบากพระทัยให้เจ้าชายแฮร์รี่
วงในเผย ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเตือนเจ้าชายแฮร์รี่ เรื่องพฤติกรรม ของดัชเชสเมแกน

เดอะมิร์เรอร์ และเดอะซันของอังกฤษ รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวผู้ใกล้ชิดในราชสำนักอังกฤษว่า ดัชเชสคนใหม่ของราชวงศ์ อาจกำลังสร้างความลำบากพระทัยให้กับเจ้าชายแฮร์รี่ หลังจากที่สมเด็จพระราชินีทรงออกมากล่าวตักเตือนเจ้าชายแฮร์เกี่ยวกับพฤติกรรมของเธอ ที่สร้างวิวาทะในระหว่างงานพิธีเสกสมรส

 

 

รายงานระบุว่า ย้อนกลับไปเมื่อช่วงงานพิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน มาร์เคิล นั้น ดัชเชสเมแกน ได้แสดงความไม่พอใจ เนื่องจากเธอไม่สามารถสวมรัดเกล้าประดับมรกต ซึ่งเป็นรัดเกล้าที่เธอปรารถนาจะสวมในวันทำพิธีในโบสถ์ได้ เนื่องจากรัดเกล้าชิ้นดังกล่าวนั้น อาจได้รับตกทอดมาจากรัสเซีย ซึ่งขณะนี้ทางอังกฤษกำลังมีปัญหาด้านการทูตกับทางรัสเซียอยู่ โดยเกรงว่าหากเธอเลือกสวมรัดเกล้าชิ้นดังกล่าว อาจทำให้มีข้อครหาตามมาได้

ด้านเจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงมีรับสั่งว่า "หากเมแกนต้องการสิ่งใด เธอต้องได้สิ่งนั้น"

 

 

เรื่องดังกล่าวส่งผลให้สมเด็จพระราชินีต้องลงมาจัดการด้วยพระองค์เอง โดยทรงเลือกรัดเกล้าประดับเพชรให้เธอประดับในพิธีแทน ดังที่เธอสวมในงานเสกสมรสที่โบสถ์เซนต์จอร์จดังกล่าว

 

ขณะที่สมเด็จพระราชินีทรงเตือนดัชเชสองค์ใหม่ผ่านทางเจ้าชายแฮร์รี่ด้วยว่า เธอไม่สามารถได้ทุกสิ่งที่เธอต้องการ รวมถึงให้เธอระวังเรื่องคำพูดที่เธอใช้กับบรรดาข้าราชบริพารด้วย

นอกจากนี้ แหล่งข่าวดังกล่าวยังระบุด้วย สมเด็จพระราชินีทรงยังตั้งคำถามด้วยว่า เหตุใดดัชเชสเมแกน ต้องสวมผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว ขณะเข้าทำพิธีในโบสถ์ด้วย เพราะเธอเคยแต่งงาน และผ่านการหย่าร้างมาแล้วหนึ่งครั้ง

 

 

 

สำหรับดัชเชสเมแกน ขณะนี้กำลังทรงพระครรภ์รัชทายาทพระองค์แรกในเจ้าชายแฮร์รี่ โดยมีกำหนดมีพระประสูติกาลในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

อย่างใดก็ดี เรื่องดังกล่าวยังไม่มีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการจากสำนักพระราชวังเคนซิงตัน