เผยตัวมือปืนบุกกราดยิงร้านอาหารในแคลิฟอร์เนียแล้ว

  • วันที่ 09 พ.ย. 2561 เวลา 10:54 น.

เผยตัวมือปืนบุกกราดยิงร้านอาหารในแคลิฟอร์เนียแล้ว

สหรัฐฯระบุตัวมือปืนบุกกราดในแคลิฟอร์เนีย จนเสียชีวิต 13 รายแล้ว พบเป็นอดีตนาวิกโยธิน

สื่อสหรัฐรายงานว่า จากเหตุที่คนร้ายบุกกราดยิงร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองเทาสันส์ โอ๊ค ห่างจากนครลอสแองเจลิส ในรัฐแคลิฟอร์เนียราว 60 กิโลเมตร เมื่อช่วงคืนวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมานั้น

 

 

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายเอียน เดวิด ลอง วัย 28 ปี อดึตทหารนาวิกโยธินสหรัฐ โดยตำรวจสหรัฐระบุว่าระหว่างเกิดเหตุนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการวิสามัญนายเอียนจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 

 

 

ด้านเอฟบีไอระบุว่า อดีตทหารรายนี้น่าจะเป็นผู้ลงมือเพียงคนเดียวเพียงลำพัง แต่ยังไม่ทราบถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุ ซึ่งทางเอฟบีไอจะดำเนินการขยายผลสอบสวนต่อไป

รายงานระบุว่าระหว่างเกิดเหตุนั้น มีคนอยู่ในร้านอาหารดังกล่าวราว 200 คน โดยคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนพกยี่ห้อกล็อค ขนาด .45 ที่มีแม็กกาซีนบรรจุกระสุนมากเป็นพิเศษ โดยจากลักษณะการยิงของเขาไม่ได้เจาะจงผู้ใดเป็นพิเศษ

 

 

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า นายเอียน เคยเป็นนาวิกโยธินสหรัฐในช่วงปี 2008 - 2013 จนได้รับยศสิบตรี และทำหน้าที่พลประจำปืนกลของกองทัพสหรัฐในอัฟกานิสถานซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าอาจจะมากจากอาการผิดปกติด้านความเครียดจากการรบในสงคราม หลังเกิดเหตุ ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพักของมือปืนซึ่งอาศัยอยู่กับมารดา ส่วนสาเหตุที่ทำให้ตัดสินก่อเหตุ ไม่แน่ชัดว่าเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายหรือไม่

สำหรับจำนวนผู้เสียชีวิตขณะนี้เพิ่มเป็น 13 ราย โดยในจำนวนนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยหนึ่งนาย ส่วนผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 23 คน

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ