ไฟไหม้รถยนต์มาเซราติที่ท่าเรือในอิตาลี เสียหายหลายร้อยคัน

วันที่ 31 ต.ค. 2561 เวลา 18:07 น.
ไฟไหม้รถยนต์มาเซราติที่ท่าเรือในอิตาลี เสียหายหลายร้อยคัน
ไฟไหม้รถมาเซราติเสียหายนับร้อยคัน ขณะเตรียมส่งออกจากท่าเรือในอิตาลี

สื่อท้องถิ่นของอิตาลีรายงานว่าช่วงเย็นของวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ได้เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์จำนวนหลายร้อยคันที่ท่าเรือ ในเมือง Savona ในภูมิภาค Liguria ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ โดยในจำนวนนี้ส่วนมากเป็นรถยนต์หรูมาเซราติรุ่นใหม่ ซึ่งจอดรอการส่งออกที่ท่าเรือ

 

 

รายงานระบุว่าเหตุเพลิงไหม้นี้ เกิดขึ้นหลังจากที่มีเหตุพายุคลื่นลมแรงพัดถล่มชายฝั่งของเมือง จนเป็นเหตุให้เกิดคลื่นซัดฝั่งพัดถล่มยังท่าเรือ แต่ทว่าหลังจากนั้นได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่ท่าเรือดังกล่าว และได้เผาทำลายรถยนต์หรูมาเซราติที่จอดรอการส่งออกเสียหายจำนวนหลายร้อยคัน

 

 

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นพบว่า เหตุที่ทำให้รถยนต์ติดไฟเนื่องจากเกลือที่มาจากความชื้นของน้ำทะเลที่ซัดเข้าท่วมท่าเรือ ได้ทำปฎิกริยากับแบตเตอร์รี่ของรถยนต์จนส่งผลให้เกิดการระเบิดตามมา และไฟได้ลุกลามไปยังรถคันอื่นๆที่จอดอยู่ใกล้เคียงจนได้รับความเสียหายนับร้อยคัน

 

 

ได้เกิดเหตุน้ำท่วมท่าเรือในเมือง Savona ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ซึ่งเป็นอิทธิพลมาจากพายุประจำฤดูกาลที่พัดถล่ม แต่หลังจากที่พายุสงบนั้น ได้เกิดเหตุไฟไม

อย่างไรก็ดี รายงานระบุว่าไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุไฟไหม้ดังกล่าว

ทั้งนี้ สำหรับพายุที่พัดถล่มภูมิภาค Liguria ของอิตาลีตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมานั้นยังคงมีความรุนแรง โดยทางการต้องประกาศแจ้งเตือนภัยระดับสีแดง เนื่องจากมีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ และมีรายงานผู้เสียชีวิต 9 ราย สูญหาย 1 ราย

 

ภาพ : ansa.it

 

บทความแนะนำ