สื่ออังกฤษเผยคลิปจากในสนามเลสเตอร์บันทึกนาทีเฮลิคอปเตอร์ตก

วันที่ 31 ต.ค. 2561 เวลา 10:47 น.
สื่ออังกฤษเผยคลิปจากในสนามเลสเตอร์บันทึกนาทีเฮลิคอปเตอร์ตก
เดอะซันเผยคลิปจากในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม บันทึกนาทีเฮลิคอปเตอร์บินขึ้นก่อน หมุนควงสว่านจนตกลงมา ครอบครัวเตรียมนำร่าง "เจ้าสัววิชัย" กลับไทย

สำนักข่าว เดอะ ซัน ของอังกฤษได้เผยแพร่คลิปอีกมุมของเหตุการณ์ เฮลิคอปเตอร์ ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เป็นเหตุให้ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งกลุ่มคิง เพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ซิตี้ พร้อมทีมงานและนักบินรวม 5 คนเสียชีวิต โดยเป็นคลิปที่มีผู้ถ่ายไว้ภายในสนามฟุตบอล หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการเผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิดนอกสนามไปแล้ว

ในคลิปล่าสุดเผยให้เห็นช่วงเวลา ขณะเฮลิคอปเตอร์ ยกตัวขึ้นจากสนามตามปกติ แต่เมื่อไต่ระดับขึ้นไปบนท้องฟ้าได้เพียงไม่ถึง 1 นาที เฮลิคอปเตอร์ได้สูญเสียการทรงตัวและหมุนควงสว่านอย่างแรง ก่อนจะตกลงด้านนอกของสนาม ท่ามกลางความตกตะลึงของทีมงานที่อยู่ในสนามฟุตบอล

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของทางการอังกฤษอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล่องดำของเฮลิคอปเตอร์เพื่อค้นหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเลสเตอร์ ยืนยันว่า ไม่มีโดรนของเจ้าหน้าที่บินอยู่เหนือสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ในช่วงที่เฮลิคอปเตอร์ขึ้นบิน หลังจากมีหลายคนตั้งข้อสงสัย

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอผลพิสูจน์ยืนยันอัตลักษณ์ศพผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายอย่างเป็นทางการก่อนจะส่งมอบให้ญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งครอบครัวศรีวัฒนประภา เตรียมนำร่างนายวิชัย กลับมาประกอบพิธีทางศาสนาในประเทศไทยในวันที่ 2 พ.ย.นี้

ขณะที่บริเวณที่นั่ง VIP ของนายวิชัย ในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม จะถูกปล่อยว่างเอาไว้ไปจนจบฤดูกาลนี้เป็นอย่างน้อย และเตรียมเปลี่ยนสีเบาะจากน้ำเงินเป็นแดง ซึ่งเป็นสีประจำตัวของนายวิชัย

ชมคลิป https://www.thesun.co.uk/news/7620935/leicester-helicopter-crash-footage-stadium-fatal-spin/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต