"อาเจาะห์" สั่งโบยคู่รักวัยรุ่นชายหญิง เหตุใกล้ชิดกันเกินไป

วันที่ 30 ต.ค. 2561 เวลา 14:41 น.
"อาเจาะห์" สั่งโบยคู่รักวัยรุ่นชายหญิง เหตุใกล้ชิดกันเกินไป
 อินโดฯ เฆี่ยนประจานคู่รักวัยรุ่นชาย-หญิง เพราะอยู่ใกล้ชิดกันในที่สาธารณะ

เดลิเมล์รายงานว่า วัยรุ่นหญิงอายุ 21 ปี ถูกทางศาลศาสนาอิสลามในเมืองบันดาห์ อาเจาะห์ ของอินโดนีเซีย สั่งลงโทษด้วยการเฆี่ยนประจาน ท่ามกลางสายตาของประชาชนในที่สาธารณะ พร้อมกับวัยรุ่นชายอีกรายซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของเธอ ตามบทการลงโทษตามหลักศาสนาอิสลาม เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า วัยรุ่นชายหญิงดังกล่าวนั้นเป็นคู่รักกัน แต่ทว่าทั้งสองแสดงความสนิทสนมใกล้ชิดกันในที่สาธารณะมากเกินไป ซึ่งไม่เหมาะสมสำหรับชายหญิงที่ยังไม่ได้แต่งงานกัน เป็นผลให้ทั้งสองถูกลงโทษด้วยการเฆี่ยนประจานดังกล่าว

 

 

ทั้งนี้ สำหรับเมืองบันดาห์ อาเจาะห์ ของอินโดนีเซียนั้น ได้มีการใช้บทลงโทษตามหลักศาสนาอิสลาม หรือ ชะรีอะฮ์ ในการลงโทษต่อชาวเมืองที่กระทำความผิดในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าชาวเมืองคนนั้นจะนับถือศาสนาอิสลามหรือไม่ก็ตาม เช่นเมื่อเดือนกุมพาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีการลงโทษชาวคริสเตียนสองราย จากการเข้าไปเล่นเกมส์ในร้านเกมส์สำหรับเด็กแห่งหนึ่ง ซึ่งมีกฎให้ผู้เล่นต้องแลกเหรียญรางวัล หรือคูปองต่างๆ ซึ่งเข้าข่ายการพนัน ในความผิดตามหลักกฎหมายชารีอะห์

 

 

มีการคาดว่าเฉพาะในปีที่ผ่านมา ทางการบันดาห์ อาเจาะห์ ได้ใช้การลงโทษด้วยการโบยในที่สาธารณะมาแล้วกว่า 200 ครั้ง ซึ่งหลายกรณีมีทั้ง การพนัน ดื่มแอลกฮอลล์ รักร่วมเพศ และชู้สาว