เฮอร์ริเคนไมเคิลพัดถล่มฟลอริด้า หนักสุดรอบ 80 ปี

วันที่ 11 ต.ค. 2561 เวลา 16:31 น.
เฮอร์ริเคนไมเคิลพัดถล่มฟลอริด้า หนักสุดรอบ 80 ปี
ฟลอริด้าอ่วม เผชิญพิษเฮอร์ริเคนไมเคิลถล่มยับ นับเป็นพายุทรงพลังสุดในรอบ 80 ปีที่ขึ้นฝั่งสหรัฐ

สื่อสหรัฐรายงานว่า วันนี้ (11 ต.ค.) จากเหตุการณ์ที่พายุเฮอร์ริเคนไมเคิล ซึ่งนับว่าเป็นพายุที่ทรงพลังที่สุดอันดับที่สาม ที่มีการพัดขึ้นฝั่งสหรัฐในรอบเกือบ 80 ปี 

 

โดยรายงานระบุว่าพายุลูกนี้ได้ก่อตัวขึ้นที่บริเวณนอกชายฝั่งรัฐฟลอริด้าของสหรัฐ ใกล้อ่าวเม็กซิโก เมื่อวันพุธที่ 10 ต.ค. จนกระทั่งวันนี้พายุลูกดังกล่าว ซึ่งมีกำลังเทียบเท่ากับเฮอร์ริเคนระดับ 4 ได้พัดขึ้นฝั่งบริเวณภาคตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐฟลอริด้า ด้วยแรงลมใกล้จุดศูนย์กลางถึง 249 กม./ชม.

 

 

ส่งผลให้มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย จากการที่ถูกต้นไม้ถล่ม ขณะที่พายุยังส่งให้ประชาชนเกืยบ 7 แสนคน เกือบทั่วทั้งรัฐฟลอริด้า บางส่วนของอลาบามา และรัฐจอร์เจีย ไม่มีไฟฟ้าใช้

 

ล่าสุดพายุดังกล่าวได้พัดผ่านรัฐฟลอริด้าไปแล้ว โดยขณะนี้กำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ มุ่งหน้าเข้าสู่รัฐจอร์เจีย และอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนแล้ว โดยมีกำลังลมอยู่ที่ราว 96 กม./ชม. ซึ่งทางศูนย์เฝ้าระวังเฮอร์เคนแห่งชาติสหรัฐ ออกประกาศเตือนประชาชนทั้งในรัฐนอร์ทแคโรไลน่า และเซาท์เคโรไลน่า ซึ่งเพิ่งได้รับผลกระทบจากเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์ ให้ระวังลมกรรโชกแรง และฝนตกหนักซ้ำเติมอีก