ทีมกู้ภัยถ้ำหลวงรับรางวัล "เอเชีย เกม เชนเจอร์"

วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 17:53 น.
ทีมกู้ภัยถ้ำหลวงรับรางวัล "เอเชีย เกม เชนเจอร์"
ทีมกู้ภัยถ้ำหลวงฯ คว้ารางวัล 'เอเชีย เกม เชนเจอร์ อวอร์ดส' ประจำปี 2018 จากความสามารถพิชิตภารกิจที่เป็นไปไม่ได้

สำนักข่าววีโอเอรายงานว่า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์กู้ภัยทีมนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ได้เป็นตัวแทนในการรับรางวัล 'เอเชีย เกม เชนเจอร์ อวอร์ดส' (Asia Game Changer Awards) ประจำปี 2018 จากสถาบันเอเชีย โซไซตี้ (Asia Society) ที่นครนิวยอร์กของสหรัฐ ในฐานะที่นำทีมกู้ภัยถ้ำหลวงจนสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก ในการพิชิตภารกิจที่เป็นไปไม่ได้

 

โดยในการนี้นายณรงค์ศักดิ์ ได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนในสหรัฐว่า ปฎิบัติการกู้ภัยถ้ำหลวงนี้นับเป็นสิ่งที่สื่อมวลชนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ และเป็นสิ่งที่จุดประกายความหวังและปาฏิหาริย์ให้คนทั่วโลก รางวัลนี้จึงเสมือนเป็นรางวัลของทีมปฏิบัติการนับหมื่นชีวิตที่ไม่สามารถมาร่วมงานนี้ได้ และเป็นของคนไทยทุกคน

 

 

ด้านนายทอม นาร์โกสกี รองผู้อำนวยการอาวุโสของสถาบัน Asia Society เผยว่า รางวัลที่มอบให้กับทีมกู้ภัยถ้ำหลวงนี้ สะท้อนถึงศักยภาพของคนไทยและความร่วมมือทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเป้าหมายเดียวกันซึ่งถือเป็นการสร้างการเปลี่ยนแปลงของประเทศไทยได้อย่างน่าสนใจ

 

 

ทั้งนี้ สำหรับสถาบัน Asia Society ได้จัดพิธีมอบรางวัลดังกล่าวสืบเนื่องมาเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยรางวัลเอเชีย เกม เชนเจอร์ อวอร์ดส นี้ มีขึ้นเพื่อมอบให้บุคคล กลุ่มบุคคล หรือองค์กร ในเอเชียที่มีผลงานสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก

ภาพ : VOA