ตร.อังกฤษอึ้ง! พบฟาร์มกัญชาซุกในอุโมงค์เหมืองร้าง

วันที่ 29 ก.ย. 2561 เวลา 18:42 น.
ตร.อังกฤษอึ้ง! พบฟาร์มกัญชาซุกในอุโมงค์เหมืองร้าง
ตำรวจอังกฤษพบโรงงานผลิตกัญชามูลค่าถึง 42 ล้านบาท ในอุโมงค์เหมืองร้าง คาดเป็นแหล่งผลิตยาเสพติดแห่งใหญ่

เดลิเมล์รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจของอังกฤษได้เข้าตรวจค้นเหมืองร้างนอกเมือง Bradford-on-Avon ในเขตวิลต์เชียร์ ทางใต้ของอังกฤษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

รายงานระบุว่าอุโมงค์ดังกล่าวเป็น ส่วนหนึ่งของเหมืองหินปูนขนาด 10 เอเคอร์ หรือประมาณ 40,000 ตารางเมตร โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถเข้าตรวจค้นทุกส่วนของเหมืองได้เนื่องจากเหมืองมีขนาดใหญ่มาก และบางส่วนของเหมืองมีสภาพไม่มั่นคง

 

 

ทั้งนี้ จากการเข้าตรวจค้นเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่พบว่าภายในมีฟาร์มกัญชาขนาดใหญ่ซุกซ่อนอยู่ ซึ่งมีการประเมินมูลค่ามากึง 1 ล้านปอนด์ หรือราว 42 ล้านบาท แต่เจ้าหน้าที่คาดว่าจะพบยาจำนวนของกัญชาซุกซ่อนอีกเนื่องจากยังมีอีกหลายส่วนของเหมืองที่ยังไม่ถูกค้นพบ ด้านโฆษกของสำนักงานตำรวจในเขตวิลต์เชียร์เผยว่า ทางตำรวจคาดว่าการตรวจพบครั้งนี้อาจเป็นการตรวจยึดยาเสพติดครั้งใหญ่ที่สุดของอังกฤษ

 

 

นอกจากนี้จากเจ้าหน้าที่ยังได้จับกุมชายสัญชาติอัลเบเนียสองราย วัย 45 และ 39 ปี ขณะที่เจ้าหน้าที่บุกตรวจค้นด้วย

ทั้งนี้ สำหรับเหมืองดังกล่าวถูกปิดในช่วงคศ.19 จนกระทั่งช่วงสงโลกครั้งที่สอง เคยถูกใช้เป็นสำนักงานลับของกระทรวงการสงคราม กระทั่งหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 อุโมงค์นี้ถูกเปลี่ยนโรงงานเพาะเห็ด เพื่อผลิตอาหารกระป๋องเนื่องจากมีสภาพแวดล้อมที่มืดและชื้น หลังจากนั้นในปี 2011 เหมืองนี้ถูกประกาศขาย จนกระทั่งปี 2015 กลุ่มนักสำรวจรายงานเหมืองนี้ถูกปิดมาหลายปีแล้ว